4 เคล็ดลับ ในการใช้น้ำเกลือทำให้หน้าใส

 4 เคล็ดลับ ในการใช้น้ำเกลือทำให้หน้าใส

บทความในครั้งนี้ มีเคล็ดลับในการใช้น้ำเกลือกับผิวหน้ามาฝากว่า มีเคล็ดลับและวิธีใช้น้ำเกลืออย่างไร? ที่จะทำให้หน้าใสขึ้น

ปัจจุบันตามท้องตลาดมีน้ำเกลือที่หลากหลายยี่ห้อมากๆ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยา ร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าทั่วไป และยี่ห้อที่ทุกคนอาจเคยเห็นและรู้จักกันมากก็คือ น้ำเกลือยี่ห้อ Klean & kare Saline ซึ่งเป็นน้ำเกลือที่ปราศจากเชื้อ เป็นน้ำสีใสๆ ไม่มีสี ซึ่งแบรนด์นี้จะมี โซเดียม คลอไรด์อยู่ที่ 0.9 กรัม ต่อ 100 มิลลิลิตร

ก่อนที่จะเริ่มใช้ให้เช็คน้ำเกลือที่จะใช้ก่อนว่า น้ำเกลือที่จะใช้มีการป้องกันการปนเปื้อน โดยตรวจดูความปลอดภัยของลักษณะบรรจุภัณฑ์ ถ้าเป็นปากแหลมๆที่สะดวกในการหยดใส่สำลี  ใส่มือ จะดีมาก เพราะโอกาสที่จะสัมผัสโดยตรงจะเกิดขึ้นได้น้อยมาก นอกจากนั้นสีของน้ำเกลือในขวดต้องมีความใส ไม่ขุ่น และเมื่อเปิดใช้ไปเรื่อยๆ ให้สังเกตที่น้ำเกลือด้วยว่ามีการเปลี่ยนแปลง หรือมีตะกอนหรือเปล่าถ้ามีควรเปลี่ยนขวดใหม่ เพราะถือว่ามีการปนเปื้อนแล้ว  แนะนำให้ใช้ขวดขนาดเล็ก เพราะขวดใหญ่อาจใช้ไม่ทัน อาจทำให้เกิดตะกอนแล้วใช้ไม่ได้ และเพื่อป้องกันการปนเปื้อน เมื่อใช้เสร็จแล้วควรปิดปากขวดให้สนิท

ทีนี้เราก็มาดูเคล็ดลับการใช้น้ำเกลืออย่างไรให้หน้าใสกันเลยค่ะ

เคล็ดลับที่ 1 ใช้เช็ดผิวหลังกดสิว หลังกดสิวควรใช้น้ำเกลือทำความสะอาดเช็ดผิว ไม่ควรใช้แอลกอฮอล์เช็ดผิวหน้า เพราะจะทำให้ผิวระคายเคือง และรอยสิวเป็นสีเข้มและดำ โดยสามารถใช้แบบหยดน้ำเกลือลงบนสำลีแล้วเช็ด หรือจะใช้น้ำเกลือราดลงตรงๆบริเวณที่กดสิวเลยก็ได้ ซึ่งน้ำเกลือไม่ได้มีส่วนผสมทางยาในการช่วยรักษาสิวโดยตรง แต่สามารถนำมาใช้ร่วมในการรักษาสิวได้

เคล็ดลับที่ 2 ใช้น้ำเกลือเช็ดหลังล้างหน้า แต่ต้องบอกก่อนว่าการใช้น้ำเกลือเช็ดผิวหน้าไม่สามารถทดแทนการใช้โทนเนอร์ได้ แต่การใช้น้ำเกลือเช็ดหลังการล้างหน้าเพื่อตรวจเช็ดว่าผิวหน้าเราสะอาดจริงหรือยัง ซึ่งถ้าเอาสำลีชุดน้ำเกลือเช็ดแล้วสำลีดำ ก็ต้องกลับไปล้างหน้าซ้ำอีกครั้ง

เคล็ดลับที่ 3 ใช้น้ำเกลือในการล้างหน้า ช่วงที่เป็นสิว หรือช่วงที่เดินทางไปต่างจังหวัด หากมีความกังวลว่าน้ำล้างหน้าจะไม่สะอาดก็สามารถใช้น้ำเกลือล้างหน้าแทนได้  โดยใช้หลังการใช้โฟมล้างหน้า และล้างด้วยน้ำเปล่า แล้วปิดท้ายด้วยการใช้น้ำเกลือล้างหน้าอีกครั้ง

เคล็ดลับที่ 4 ใช้น้ำเกลือมาร์คหน้า วิธีนี้คือเทน้ำเกลือใส่แผ่นสำลีให้เปียกชุ่ม แล้วแปะลงบนผิวหน้า แต่ไม่ควรทิ้งให้สำลีแห้งอยู่บนใบหน้าของเรา เอาแค่แปะแล้วรู้สึกฉ่ำ 1-2 นาทีก็เอาออกได้ การมาร์คหน้าจะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้อย่างดี

และทั้งหมดคือ 4 เคล็ดลับในการใช้น้ำเกลือช่วยให้หน้าใส ใครถนัดใช้เคล็ดลับไหน หรือจะใช้ทั้ง 4 เคล็ดลับในการช่วยดูแลผิวหน้าก็ไม่ว่ากันนะคะ พกน้ำเกลือติดไว้ไม่เสียหลายค่ะ

Our Partner