สาวๆ ควรรู้ การทาครีมกันแดด มีความสำคัญอย่างไร

สาวๆ ควรรู้ การทาครีมกันแดด มีความสำคัญอย่างไร

หากใครที่มีความคิดว่าครีมกันแดดไม่จำเป็นต้องทาทุกวันก็ได้ และวันไหนที่ไม่ได้ออกไปนอกบ้าน หรือวันไหนที่ไม่มีแดดก็ไม่จำเป็นต้องทาครีมกันแดดก็ได้ ขอบอกเลยว่านี่คือความคิดที่ผิดมากๆ เพราะนี่กำลังเป็นการทำลายผิวของเราเองโดยไม่รู้ตัว เอาล่ะหากใครยังไม่เข้าใจว่าทำไมจึงไม่ควรละเลย การทาครีมกันแดด ในทุกวัน วันนี้เราจะมาบอกเหตุผลที่จะทำให้สาวๆ หันมาใส่ใจทาครีมกันแดดมากขึ้นอย่างแน่นอน

1. ป้องกันปัญหาผิวหลากหลายประการ

รู้หรือไม่ว่าสารพัดปัญหาที่เกิดกับผิว เช่น สิว, ฝ้า, กระ, จุดด่างดำ ล้วนแล้วแต่เกิดจากการที่ผิวสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง ซึ่งการแก้ปัญหาและป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านี้ก็คือ การทาครีมกันแดด ในทุกวัน แม้ว่าจะทำงานอยู่นี่ร่มก็ควรทา เพราะแสงแดดสามารถส่องเข้าไปในที่ร่มได้เสมอ การทากันแดดจึงเป็นการปกป้องผิวจะได้ไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาไปกับการรักษาฟื้นฟูผิวในวันข้างหน้า

2. ช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งผิวหนัง

การทาครีมกันแดดจะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้ เพราะครีมกันแดดจะกลายเป็นเกราะป้องกันแสงแดดไม่ให้สัมผัสกับผิวหนังของคนเราโดยตรง นอกจากนี้ก็ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง เพื่อประสิทธิภาพในการกันแดดได้ดียิ่งขึ้น

3. ช่วยล็อคกักเก็บคอลลาเจนในผิว

ครีมกันแดดก็มีความสามารถในการล็อคกักเก็บคอลลาเจนในผิวได้ ซึ่งคอลลาเจนจะมีส่วนช่วยให้ผิวของเรามีความนุ่มชุ่มชื้นและยืดหยุ่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

4. ช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ

แน่นอนว่าหากผิวหนังได้สัมผัสกับแสงแดดโดยตรงจะส่งผลให้เกิดปัญหาผิวคล้ำตามมา ซึ่งเป็นปัญหาที่มักทำให้สาวๆ หมดความมั่นใจ โดยเฉพาะเมื่อต้องถ่ายรูปกับเพื่อนๆ อาจกลายเป็นแกะดำในกลุ่มไป ดังนั้นจึงควรหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดีเลย

5. ช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้ผิว

หลายคนอาจมีความสงสัยว่าทำไมบางคนมีอายุมากแล้วแต่ทำไมยังมีผิวดีดูเด็ก นั่นก็เพราะบางคนได้ทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ เพราะผิวของคนเราจะดูแก่หรือดูเด็กนั้นไม่เกี่ยวกับอายุเลย แต่ปัจจัยหลักๆ คือแสงแดดนั่นเอง ดังนั้นสาวๆ ที่ไม่อยากมีผิวที่แก่ก่อนวัยก็ควรให้ความสำคัญกับ การทาครีมกันแดด เพื่อเป็นการปกป้องผิวจากการถูกรังสียูวีทำลาย

และทั้งหมดนี้ก็คือเหตุผลที่สาวๆ ควรให้ความสำคัญกับ การทาครีมกันแดด เพื่อสุขภาพผิวที่ดีในระยะยาว อย่างไรก็ตามหากใครทียังละเลยการทาครีมกันแดดอยู่ในตอนนี้ อยากให้ปรับเปลี่ยนหันมาทาครีมกัดแดดดูแลผิวตัวเองกันได้แล้ว เพื่อจะได้ไม่ต้องมาเสียใจเสียเวลาบำรุงฟื้นฟูผิวในตอนหลังนั่นเอง

รูปภาพประกอบ : idskinexpert.com

Our Partner