5เคล็ดลับลดเลือนริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ ให้ผิวดูเด็กกว่าวัย

5เคล็ดลับลดเลือนริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ ให้ผิวดูเด็กกว่าวัย

รู้หรือไม่ว่าผิวของคนเราจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น สาวๆ หลายคนจึงเริ่มกังวลเมื่อมีปัญหามากวนใจในเรื่องของ ริ้วรอยเหี่ยวย่น ตีนกาเริ่มมา ผิวหมองคล้ำไม่สดใส บางคนกังวลใจถึงขั้นเครียดเลยก็มี แต่บอกเลยว่าปัญหานี้สามารถแก้ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งในวันนี้เราก็มี 5 เคล็ดลับลดเลือนริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวดูเด็กกว่าวัยมาฝากกัน จะมีเคล็ดลับอะไรดีๆ บ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

1. ล้างหน้าให้สะอาด

การล้างหน้าไม่สะอาด จะทำให้สิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าส่งผลทำให้ผิวหมองคล้ำและมีริ้วรอยตามมา แถมยังก่อให้เกิดสิวและจุดด่างดำได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้นหากใครแต่งหน้าเป็นประจำก็ควรเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนแล้วจึงล้างหน้าให้สะอาดทุกขั้นตอน เพราะเมื่อผิวหน้าสะอาดใสก็จะเผยผิวสุขภาพดีนั่นเอง

2. ทาครีมบำรุงสำหรับต่อต้านริ้วรอย

การเลือกทาครีมบำรุงผิวหน้าเป็นหนึ่งใน เคล็ดลับลดเลือนริ้วรอย ที่ดีที่สุด โดยควรเลือกที่มีส่วนผสมจากมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เพราะเมื่อเลือกครีมที่เหมาะสมก็จะช่วยบำรุงและถนอมผิวได้อย่างตรงจุด

3. ทาครีมกันแดดทุกวัน

สาวๆ ควรท่องให้ขึ้นใจเลยว่าไม่ว่าจะออกแดดหรือไม่ก็ตาม ควรทาครีมกันแดดทุกวันเพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญในการก่อให้เกิดริ้วรอย โดยควรเลือกค่า SPF 15 – 30 หากอยู่ในที่ร่ม ส่วนกลางแจ้งควรเลือกค่า SPF 50 PA+++ และทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง เพื่อให้ครีมกันแดดสามารถปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหากทำได้แบบนี้ทุกวันแสงแดดก็จะไม่สามารถทำลายผิวให้หมองคล้ำแก่เร็วได้แล้ว

4. มาส์กหน้า ขัดหน้าบ้าง

สาวๆ ควรขัดผิวสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง เพราะเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าเดิม ซึ่งควรทำควบคู่กับการมาส์กบำรุงหน้าผิวสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง รับรองว่าจะช่วยบูทผิวให้สวยเปล่งประกายสดใส คงความอ่อนเยาว์และขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

5. พักผ่อนให้เพียงพอ

หากสาวคนไหนที่นอนดึกเป็นประจำผิวก็จะทรุดโทรมหมองคล้ำง่าย แถมยังก่อให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้น การนอนหลับพักผ่อนจึงเป็นหนึ่งใน เคล็ดลับลดเลือนริ้วรอย ที่ดีที่สุด เพราะจะทำให้ผิวของเราได้ฟื้นฟูตัวเองในยามนอนหลับ ซึ่งหากนอนเพียงพอก็จะทำให้ผิวสดใสเปล่งปลั่งมีสุขภาพดีขึ้นได้

และนี่ก็คือ 5 เคล็ดลับลดเลือนริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ ให้ผิวดูเด็กกว่าวัย ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเลย เพียงแต่ต้องอาศัยความสม่ำเสมอและความมีวินัย บอกได้เลยว่าหากสาวๆ ทำได้ดังที่กล่าวไปทั้งหมดข้างต้นนี้ รับรองว่าริ้วรอยเหี่ยวย่น หรือรอยตีนกาไม่กล้าถามหาแน่นอนจ้า

Our Partner