แนะนำ 5 แป้งคุมมัน ไอเทมที่ห้ามพลาด

แนะนำ 5 แป้งคุมมัน ไอเทมที่ห้ามพลาด

แสงแดดบ้านเรานั้นเป็นที่รู้กันว่าสุดแสนร้อนแรงส่งผลให้หน้าสวย ๆ เติมไปด้วยความมันส่วนเกิน ไอเทมฮิตอีกตัวนึงที่ขาดไม่ได้ก็คือ แป้งคุมมัน ซึ่งจะช่วยควบคุมความมัน เสริมความมั่นใจให้เป๊ะ ปังตลอด ด้วยสภาพผิวของที่แตกต่างกัน วันนี้เราจึงรวบรวม 5 อันดับแป้งมันยอดฮิตที่นิยม มาฝากเพื่อนๆด้วย 

5 อันดับ แป้งคุมมันตัวเด็ดที่ไม่ควรพลาด

  1. MAC Studio Fix Powder Plus

ราคา 1600 บาท

แป้งคุมมันตัวแรกที่มาแนะนำจากแบรนด์ MAC แป้งคุ้มมันในตำนานของใครหลายคน ตัวนี้เขาทำออกมาเป็นแป้งพัฟสำหรับคนหน้ามัน ที่มีปัญหารูขุมขนกว้างโดยเฉพาะ เป็นแป้งผสมรองพื้นที่มาในรูปแบบของเนื้อแมท ให้ผิวดูเรียบเนียน กลบริ้วรอยและรูขุมขนได้เป็นอย่างดี ติดทนนานถึง 2 ชั่วโมง และไม่เป็นคราบเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เกลี้ยงง่าย 

  1. COVERMARK Silky Fit

ราคา 2200 บาท แบบ REFILED 1500 บาท

แป้งควบคุมความมันผสมรองพื้นอีกตัวที่มีความบางเบา ไม่อุดตันรูขุมขน เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวมันรูขุมขนกว้าง เนื้อแป้งยึดเกาะกับผิวได้เป็นอย่างดี เติมเต็มผิวให้เรียบเนียนมากขึ้น กันเหงื่อ ติดทนไม่เป็นคราบ หมดปัญหาของการหลุดของเครื่องสำอางในระหว่างวันอีกด้วย

  1. Butae Super Oil-Control Powder Double Formula

ราคา 158 บาท

อีกหนึ่งแป้งในตำนานที่ราคาเบา ๆ สบายกระเป๋าแถมใช้ดี จนได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานที่อยู่ในใจใครหลายคน ด้วยคุณสมบัติที่สามารถควบคุมความมันได้ยาวนาน ปกปิดเนียนทั้งรอยสิว ริ้วรอยต่างๆและจุดด่างดำบนใบหน้า อีกทั้งยังสามารถเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลงได้อีกด้วย 

  1. Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation

ราคา 399 บาท

และคงลืมแบรนด์นี้ไม่ได้แป้งพัฟคุ้มมันแบรนด์ไทย ที่มาแรงด้วยคุณสมบัติปกปิดได้อย่างเรียบเนียน กันน้ำกันเหงื่อ ได้ในระดับหนึ่ง เนื้อแป้งเกลี่ยง่าย นุ่มสบายผิว คุมมันได้ยาวนาน ช่วยให้การแต่งหน้าของคุณติดทนมากขึ้น และด้วยความที่เป็นแบรนด์ผู้ผลิตจากไทย ทำให้เฉดสีของแป้งตัวนี้เข้ากับผิวของคนไทยได้ดี

  1. Eglips Blur Powder Pact

ราคา 235 บาท 

มาถึงแป้งพัฟสัญชาติเกาหลีที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่ง ความโดดเด่นคือมีเนื้อแป้งมาในรูปแบบบางเบาเนื้อเนียนละเอียด สบายผิว แต่สามารถช่วยปกปิดรูขุมขนได้อย่างเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ ผิวดูกระจ่างใสขึ้น มีเทคโนโลยีที่สามารถช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง

เพื่อความมั่นใจสำหรับสาว ๆ แป้งคุมมันน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้าได้แล้วยังช่วยปกปิดได้อย่างเรียบเนียน ซึ่งเดี๋ยวนี้แต่ละแบรนด์ก็พัฒนาเทคโนโลยีมาตอบโจทย์ได้กว้างขึ้นเรื่อยๆ และหวังว่าแป้งแบรนด์ต่าง ๆ ที่นำมาวันนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้คุณได้

Our Partner