เคล็ดลับล้างหน้า ลดสิวอุดตันได้ง่ายๆ

เคล็ดลับล้างหน้า ลดสิวอุดตันได้ง่ายๆ

เรื่องของการดูแลผิวหน้าเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามด้วยเพราะในทุก ๆ วันไม่ว่าจะเป็นหนุ่มหรือสาว ต่างก็ต้องเผชิญกับมลภาวะฝุ่นควัน รวมถึงแดด ทำให้ผิวเกิดการเหนื่อยล้า จงไม่ควรที่จะใส่ใจดูและเพื่อการมีผิวหน้าที่ปราศจากริ้วรอย และสิวอุดตัน นั้นเป็นสิ่งที่หลายคนต้องการ เพราะใบหน้านั้นเป็นประการด่านแรกที่เราจะต้องพบปะกับผู้คนเป็นจำนวนมาก การดูแลผิวหน้านับว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการดูแลผิวหน้าก็คือ การล้างหน้าที่ถูกวิธีอีกจุดเริ่มต้นของการมีผิวสุขภาพดี และลดปัญหา สิวอุดตัน แล้วมั่นใจได้แค่ไหนว่าที่ผ่านมาจนถึงทุกวันนี้เราที่ล้างหน้าอยู่ทุกวันนี้เราทำได้ถูกต้องแล้ว  วันนี้เรามีเคล็ดลับล้างหน้า ลดสิวอุดตันได้ง่ายๆ มาฝากมาดูกันเลยค่ะ

  1. เช็ดเครื่องสำอางทุกครั้ง โดยใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางทุกครั้งก่อนล้างหน้า

ควรเป็นแ”คลีนซิ่งแบบน้ำ” หรือ “Cleansing Water” เพราะมีความอ่อนโยน เหมาะใช้กับทุกสภาพผิวและช่วยขจัดคราบสกปรกที่เกาะติดผิวให้หมดเกลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นคราบเมคอัพ หรือฝุ่นละออง ด้วยสูตรน้ำจึงช่วยรักษาความสมดุลให้กับผิว ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นและไม่ดูแห้งตึง อีกทั้งบางยี่ห้อยังสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ทั้งริมฝีปากและบริเวณรอบดวงตาอีกด้วย 

  1. การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้า

ควรเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม สิ่งที่แนะนำคือควรเลือกที่อ่อนโยน หรือสารทำความสะอาดที่มีความรุนแรงเกินไป และสำหรับคนที่ผิวมัน ผิวผสม หรือคนที่มีปัญหาสิวอุดตัน ควรผลิตภัณฑ์ที่เป็นเจลล้างหน้าที่อ่อนโยน แต่ผสมสารของ Anti-bacteria ที่ช่วยลดความมัน และป้องกันการที่การเกิด สิวอุดตัน โดยเฉพาะค่ะ

  1. ขั้นตอนการล้างน้ำควรทำอย่างเบา ๆ 

ควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าที่อ่อนโยน  นวดผิวหน้าและไม่ควรนวดแรงจนเกินไป พยายามนวดขึ้นเพื่อเป็นการต้านแรงโน้มถ่วง หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด แต่ต้องไม่ใช้น้ำร้อนจัด เมื่อล้างเสร็จก็ควรเช็ดหน้าให้แห้งด้วยผ้าขนหนูที่สะอาดหรือกระดาษเช็ดหน้าก็ทำด้วยการซับเบาๆ  เป็นอันสำเร็จค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีง่าย ๆสำหรบการล้างหน้าให้ห่างไกลจากสิง ไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะ เพียงแค่การล้างหน้าและการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมก็สามารถทำให้ช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้ แล้วคะ และได้ผิวหน้าที่สะอาดอย่างล้ำลึก หมดจด หมดปัญหาเรื่องเครื่องสำอางตกค้างจนกลายเป็นต้นเหตุจของการเกิดสิวอุดตัน และริ้วรอยแล้วนะคะ เพื่อผิวหน้าที่สดใสห่างไกลจากสิวและริ้วรอย 

Our Partner