รีวิวแป้งฝุ่นโปร่งแสงแบรนด์ดัง Laura Mercier

รีวิวแป้งฝุ่นโปร่งแสงแบรนด์ดัง Laura Mercier #รีวิวเครื่องสำอาง

แป้งฝุ่นโปร่งแสงถือว่าเป็นหนึ่งในไอเท็มเด็ดที่สาวๆทุกคนควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ เพราะนอกจากจะช่วยคุมมัน เซตรองพื้นโดยที่ไม่ทำให้สีเปลี่ยนแล้ว ยังเหมาะสำหรับการแต่งหน้าในลุคธรรมชาติๆ วันสบายๆ ปัจจุบันแป้งฝุ่นโปร่งแสงถูกผลิตออกมามากมายหลายยี่ห้อภายใต้แบรนด์ดังๆ และตัวยอดนิยมที่สาวๆ Hi-end ทุกคนต้องรู้จักเลยก็คือ Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder แป้งแบรนด์ดังจาก USA ซึ่งวันนี้เราจะมารีวิวเจ้าแป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวดังตัวนี้กัน 

เจ้าแป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นในตำนานยอดขายอันดับ 1 ตลอดกาลของ Laura Mercier ที่ทางแบรนด์นั้นเคลมมาว่าให้เนื้อสัมผัสละเอียดราวกับใยไหม ช่วยควบคุมความมันได้อย่างดีเยี่ยม เซตเมคอัพให้ติดแมทท์ทนนาน 12 ชั่วโมง เพื่อผิวสวยไร้ที่ติ เน้นการปกปิดริ้วรอยอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยสรรพคุณทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามานี้ทำให้ราคาค่าตัวของแป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวนี้อยู่ที่ประมาณ 1,600 บาท ต่อปริมาณ 2.9 กรัม 

แพ็คเก็จจิ้งของแป้งฝุ่นโปร่งแสง Laura Mercier รุ่นนี้มีแพ็คเก็จจิ้งค่อนข้างมาตรฐานสมราคา โดยจะเป็นตลับพลาสติกทรงกระบอกสั้นๆ สูงประมาณ 4.5 เซนติเมตร ฝาตลับนั้นเป็นสีดำประทับฟ้อนต์ Laura Mercierด้วยเมทาลิก มีข้อมูลต่างๆระบุไว้ตรงก้นของตลับ เมื่อเปิดออกจะพบกับตะแกรงแต่ไม่มีพัฟแถมมาให้ 

หลายคนอาจจะงงว่าทำไมถึงไม่มีเฉดสีให้เลือก เราขออธิบายสำหรับผู้ซึ่งยังไม่รู้ สำหรับแป้งฝุ่นโปร่งแสงหรือแป้ง Translucent นั้นคือแป้งที่หากใช้กับใบหน้าหรืออื่นใดก็ตามจะไม่ปรากฏสี มีเพียงแค่สรรพคุณเหมือนแป้งทั่วไป เช่นควบคุมความมัน ช่วยเซตรองพื้น และประการนี้นี่เองจึงทำให้แป้งฝุ่นโปร่งแสงนั้นเป็นที่นิยมของหนุ่มๆสาวๆ แต่ทว่าก็ยังมีบางแบรนด์ที่มีเบอร์สีให้เลือก อย่างเช่นแบรนด์ Three เป็นต้น 

สำหรับการรีวิวผลลัพธ์ของแป้งฝุ่นโปร่งแสงจาก Laura Mercier เราได้ทำการรวบรวมจากสาวๆส่วนใหญ่ที่ใช้และเห็นผลไปในทิศทางเดียวกัน สรุปว่าแป้งตัวนี้มีเนื้อเนียนละเอียดนุ่มมากๆ เนื้อของแป้งเองก็บางเบาไม่หนักหน้า ทำให้ผิวหน้าของเราดูผ่อง ดูไบรท์ หน้าเนียนขึ้นมา เบลอรูขุมขนได้ดีประมาณหนึ่ง สำหรับการควบคุมความมันอยู่ในระดับปานกลาง และสำหรับสาวผิวมันที่อยากจะใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสง Laura Mercier แนะนำว่าอาจจะต้องเติมแป้งระหว่างวัน สรุปโดยรวมว่าเจ้า Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder เหมาะสำหรับสาวผิวธรรมดาถึงผิวผสมมากกว่า แถมยังสามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย 

ขอบคุณภาพจาก OK Magazine Thailand

#Laura Mercier #แป้งฝุ่นโปร่งแสง #รีวิวเครื่องสำอาง

Our Partner