รีวิวคุชชั่นจาก Laneige สุดเด็ดน่าตำ

รีวิวคุชชั่นจาก Laneige สุดเด็ดน่าตำ # รีวิวเครื่องสำอาง

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรีวิวแบบเจาะลึก สำหรับวันนี้เราได้หยิบเอาคุชชั่นตัวเด็ดสัญชาติเกาหลีจากแบรนด์Laneige ซึ่งมาในชื่อ Laneige Neo Cushion Matte SPF42 PA++ มาเพื่อทดสอบให้ทุกท่านได้รับรู้ถึงประสิทธิภาพในด้านต่างๆ ก่อนอื่นเลย เจ้าตลับเขียวมิ้นท์สุดน่ารักนี้มาพร้อมกับรีฟิลอีกหนึ่งชิ้น ในราคา1,350 บาท หาซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์Laneige ร้าน Eveandboy, Beautrium หรือสั่งออนไลน์ได้ที่ Lazada, Shopee 

ประสิทธิภาพของ Laneige Neo Cushion Matte SPF42 PA++ ที่ทางแบรนด์ได้เคลมมา 

นั่นก็คือ Laneige Neo Cushion Matte SPF42 PA++เป็นคุชชั่นแบบ Full Coverage (ให้การปกปิดขั้นสุด)เนื้อแมทไม่ทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้น เบาสบาย ไม่หนักหน้า กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ไหลเยิ้มในอากาศร้อน ไม่ติดสมาร์ทโฟน ไม่ติดหน้ากากอนามัย ติดทนยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง (เคลมแรงมากแม่) 

Packagingของ Laneige Neo Cushion Matte SPF42 PA++

เริ่มจากกล่องบรรจุรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสสีเขียวมิ้นท์พาสเทลเช่นเดียวกับตลับด้านในเมื่อเปิดออกจะพบกับเจ้าตลับทรงมนเป็นพลาสติกเคลือบสลักชื่อแบรนด์ไว้ไกล้ปุ่มเปิด เมื่อทำการสำรวจด้านใน ชั้นแรกจะเป็นพัฟนุ่มๆมีรูระบายอากาศถี่ๆในตัวพัฟ เปิดออกอีกชั้นมีสติกเกอร์เหนียวหนึบซีนปิดเนื้อคุชชั่นไว้ ให้ดึงออกมาจะพบกับเจ้าฟองน้ำที่เต็มไปด้วยเนื้อคุชชั่น 

สีของLaneige Neo Cushion Matte SPF42 PA++

ถึงแม้จะเป็นแบรนด์เกาหลี(สาวๆส่วนใหญ่สีผิวแทบจะเดียวกันทั้งหมด)แต่มีมาให้ถึง 10 สี ไล่จากขาวยันเข้ม ทั้งโทนเหลืองและชมพู เรียกได้ว่าเหมาะกับทุกสีผิวเลยทีเดียว

การทดสอบเนื้อสัมผัสและประสิทธิภาพของ Laneige Neo Cushion Matte SPF42 PA++

ครั้งแรกที่ได้ลองมีความเกลี่ยง่าย สัมผัสนุ่ม เบาสบายไม่หนักหน้า และไม่เหนอะหนะจนเกินจะรับไหว เมื่อกดพัฟลงบนผิวหน้ารู้สึกถึงความนุ่ม การปกปิดอยู่ในระดับปานกลาง (No Full Coverage นะจ๊ะ) สามารถกลบรอยสิวเล็กน้อยได้ในระดับดี ถ้าหากรอยดำเกินจะเยียวยาอันนี้คือคาดว่าไม่ไหว ถึงจะเป็นคุชชั่นเนื้อแมทแต่ยังคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวข้อนี้จริง  มีความเล่นแสงวาววับ  กันน้ำได้จริง กันเหงื่อคิดว่าค่อนไปในเชิงยากสำหรับแดดประเทศไทย

สำหรับการรับประกันในเรื่องเนื้อไม่ติดสมาร์ทโฟนนั้นเมื่อลองแนบกระจกกันรอยลงที่ใบหูแนบขนาบแก้มยังมีติดมาบ้าง(ไม่ผ่านนะจ๊ะ) ในส่วนของแมสก์ก็เช่นกันมีหลุดติดไกล้เคียงกับคุชชั่นหรือรองพื้นทั่วไป(ไม่ผ่านนะจ๊ะ) การคุมมันของแบรนด์เกาหลี(สภาพอากาศไม่ร้อนจัด)ในประเทศไทยนั้นค่อนข้างยาก ยิ่งในผิวที่อุดมณ์ไปด้วยความมันยิ่งไม่รอดในส่วนนี้ แต่ติดทนจริง เนียนดี มีหลุดลอกเล็กน้อยตามกาลเวลา 

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากลอง Laneige Neo Cushion Matte SPF42 PA++ ก็สามารถไปที่เคาน์เตอร์ของ Laneige ได้ทุกสาขาเลยค่ะ

#Laneige #คุชชั่น #รีวิวเครื่องสำอาง

Our Partner