รองพื้นซองตัวไหนที่สาวผิวเข้มใช้แล้วรอด

รองพื้นซองตัวไหนที่สาวผิวเข้มใช้แล้วรอด #beauty tips

ตอนนี้ไม่ว่าแบรนด์ไหน ๆ ต่างก็ออกผลิตภัณฑ์ความสวยความงามมาเป็นรูปแบบซองกันเยอะเต็มไปหมด ข้อดีกับทางผู้บริโภคอย่างเรา ๆ คือ มีสินค้าจากหลายแบรนด์ให้เราได้เลือกเยอะมาก ดังนั้นเปอร์เซ็นต์ที่จะเจอสินค้าที่ตรงสเปค ถูกใจและใช้กันไปยาว ๆ ก็มากขึ้นไปด้วย เช่นเดียวกับ รองพื้น ที่ปัจจุบันเปลี่ยนรูปแบบบรรจุภัณฑ์มาอยู่ในซองเยอะมาก ทั้งครีมซองต่าง ๆ ในเซเว่น และยังไม่รวมแบรนด์อื่น ๆ ที่ตีตลาดผู้บริโภคสินค้าซองที่ก็มีจำนวนมากเช่นกัน

ครั้งนี้เราขอมาแนะนำ บอกต่อ รองพื้นซองตัวไหนบ้างที่สาวผิวเข้มใช้แล้วรอด หน้าไม่ลอยไม่เทา ในราคาสบายกระเป๋าให้ได้ชมกัน

1.Sistar Watermelon Matte Foundation

ประเดิมตัวแรกกันด้วยรองพื้นซองที่หาซื้อง่ายได้ที่เซเว่นทุกสาขา สำหรับตัวนี้หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักในชื่อ ‘รองพื้นแตงโต’ เข้าเรื่องโทนสีกันเลยดีกว่า ใครที่ NC 35 จะต้องเลิฟตัวนี้ เพราะเนื้อครีมเขาเป็นสีเหลืองที่เข้มพอสมควร ซึ่งเป็นโทนเหลืองที่ไม่มีความติดส้มหรือติดชมพูเลย เหมือนเกิดมาเพื่อสาวไทยสุด ๆ แถมยังเป็นเนื้อแมตต์ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งด้วยนะ 

2.Chy Cushion Matte

อีกหนึ่งรองพื้นสำหรับผิวเข้มที่ต้องแนะนำจริง ๆ เพราะเจ้ารองพื้นซองตัวนี้เขามีให้เลือกถึง 3 เบอร์ด้วยกัน สปอยล์เลยว่าเบอร์ 3 เข้มมาก เหมาะกับสาวไทยสุด ๆ เปรียบเทียบสำหรับสาว  ๆ NC 35 จะอยู่กึ่งกลางระหว่างเบอร์ 2 และ เบอร์3 แต่เนื้อรองพื้นตัวนี้อาจจะมีความติดส้ม ติดชมพูอยู่บ้าง ถ้าหากมีเฉดดิ้งกรอบหน้าก็ไม่เป็นปัญหา

3.Nami Make Up Pro BB Wet to Powder

ตำนานบีบีซองตั้งแต่สมัยมีเครื่องสำอางซองแรก ๆ จุดเด่นเพราะความเหลืองของเนื้อรองพื้น สำหรับสูตรเดิมอาจจะยังมีความขาวอยู่บ้าง สาว ๆ NC35 ต้องเฉดดิ้งหนัก ๆ หน่อยนะ แต่ปัจจุบัน เขามีให้เลือกถึง 3 เบอร์ด้วยกัน เรียงลำดับตามความเข้ม พัฒนาไปไกลสุด ๆ แนะนำให้เลือกเป็นเบอร์ 3 สาว ๆ ผิวเข้มใช้ได้สบายใจเฉิบ เนื้อครีมเขาจะค่อนข้างข้นเลยทีเดียว ปิกปิดดี สำหรับหน้าใครที่ไม่มีร่องรอยอารยธรรม สามารถอยู่ต่อได้อย่างสบาย

รองพื้นไม่จำเป็นต้องอยู่ในรูปแบบขวดเท่านั้น โดยเฉพาะตอนนี้ เพราะสังคมตอนนี้ต้องการอะไรที่ต้องพกง่าย  ใช้ได้ดีในราคาเบา ๆ และที่สำคัญ การหาซื้อได้ก็ส่งผลได้เยอะมาก สำหรับผู้บริโภคอย่างเราที่เบี้ยน้อยหอยน้อย รองพื้นซองก็เป็นทางออกที่ดี แถมยังเป็นการทดลองก่อนจะซื้อไซส์จริงได้ดี

ขอขอบคุณภาพประกอบบทความ

ภาพที่ 1 จาก @primaserum 

ภาพที่ 2 จาก Look Like Nature 

ภาพ 3 จาก Namo Makrup Pro 

#beauty tips #ยี่ห้อไหนใช้แล้วดี #รีวิวเครื่องสำอาง #รองพื้นซอง

Our Partner