สาเหตุ และ วิธีแก้ปัญหาขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ

สาเหตุ และ วิธีแก้ปัญหาขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ

ขอบตาดำเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ เช่น จากการนอนดึก เป็นโรคภูมิแพ้ เป็นกรรมกรรมพันธุ์  เป็นโรคไมเกรน มีความเครียด หรือการที่อายุมากขึ้น ซึ่งสามารถเกิดได้ทุกเพศทุกวัย  ใครที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ สามารถแก้ไขได้โดยไม่ยาก ซึ่งวันนี้ได้นำวิธีแก้ปัญหาขอบตาดำ ขอบตาคล้ำที่ทำง่ายๆมาฝากกับถึง 9 วิธีไปดูกันเลย

1.ประคบด้วยแอปเปิ้ล

นำแอปเปิ้ลสดที่ฝานเป็นชิ้นบางๆ  วางบนเปลือกตาแล้วทิ้งไว้ 15 นาที จะเห็นผลเลยว่ารอยคล้ำมันจางลง อย่างเห็นได้ชัด ไม่เชื่อลองทำดู

2 .ประคบด้วยไข่ต้ม

แกะไข้ต้มที่เปลือกยังร้อนอยู่ห่อด้วยผ้าบางๆ  แล้ว นำไปนวดบริเวณรอบดวงตาเบาๆ เพื่อช่วยให้เพิ่มการไหลเวียนของเลือด และช่วยให้ ขอบตาดำคล้ำหายไป

3 .ประคบด้วยแตงกวา

ล้างแตงกวาให้สะอาด แล้วนำแตงกวาสดสะอาดมาหั่นเป็นแว่นๆ บาง  จากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็น ก่อนนำมาวางบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10-15  นาที จะรู้สึกสดชื่นอย่างสัมผัสได้

4.ประคบด้วยน้ำแข็ง

ใช้ช่วงเวลาเช้าๆของวัน เอาน้ำแข็งห่อในผ้าสะอาดๆบางๆ แล้ว วางทับบนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที ความเย็นของน้ำแข็งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวรอบดวงตาของคุณ

5.มะเขือเทศ

นำมะเขือเทศมาฝานบางๆแล้ววางเรียงโปะที่รอบดวงตา หรือจะโปะให้ความชุ่มชื้นทั่วทั้งใบหน้าเลยก็ได้ ทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมง หรือนานกว่านั้น

6.ถุงชา

ใครเป็นสายกินชาแบบจุ่มถุงชาอยู่แล้ว  คราวนี้คงได้ถูกอกถูกใจ  เพราะต่อไปคุณสามารถเอาถุงชาที่ยังอุ่น ๆ (เน้นว่าอุ่น)  มาวางทับบนตาทั้งสองข้างประมาณ 8-10 นาทีนอกจากจะรู้สึกผ่อนคลายจากความอุ่นและกลิ่นหอมของชาแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาขอบตาคล้ำได้ด้วย

7. นวดเบา ๆ

การนวดเพื่อช่วยให้เลือดบริเวณรอบดวงตาไหลเวียนได้ดีขึ้น   ด้วยวิธีการนวดนวดอย่างง่ายๆ   โดยใช้นิ้วชี้นวดจากหัวตา ใปจนถึงหางตา แล้ว วนเป็นวงกลมเป็นจังหวะอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งอาจจะนวดพร้อมอายครีมไปด้วย ก็เห็นผลได้ดีมาก

8. ทรีทเมนต์บำรุง

การใช้อายครีม ทรีทเมนต์บำรุงก็เป็นการช่วยฟื้นบำรุงรอบดวงตาได้อย่างตรงจุด  เป็นวิธีที่ต้องมีวินัย  ทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อบอกลาเจ้าแพนด้าของคุณนั่นเอง

9.นอนให้พอ

สาเหตุสำคัญ สาเหตุหนึ่งของการมีใต้ตาดำคล้ำคือการนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ  ใครที่นอนน้อยจนเป็นนิสัย อดหลับอดนอนบ่อย ๆ  รีบเปลี่ยนนิสัย แล้วนอนให้ครบ 8-10 ชั่วโมงได้แล้ว

และทั้ง 9  วิธีที่ได้แนะนะมา เป็นวิธีที่สามารถทำได้เองอย่างง่ายๆ แต่อย่างไรเรามาเริ่มกันที่ วิธีที่ 9 คือการนอนพักผ่อนให้เพียงพอก่อนดีไหมคะ ? อีก 8 วิธีจะได้ไม่ต้องตามมา

#ขอบตาดำใต้ตาคล้ำ #วิธีแก้ปัญหาขอบตาดำ #beauty tips

Our Partner