การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับ คนเป็นสิวประเภทต่างๆ

การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับ คนเป็นสิวประเภทต่างๆ

โฟมล้างหน้าสำหรับการรักษาสิว มีหลายแบบ  ซึ่งหากดูที่ตัวบรรจุผลิตภัณฑ์ก็จะมีข้อความว่า  แอคเน่ , ลดสิว, ลดสิวอย่างอ่อนโยน, คุมมันอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว หรือล้างสะอาดหมดจดลดสิว จิปาถะ  ซึ่งจริงๆแล้วจะเลือกใช้อันไหน เราต้องดูส่วนประกอบของโฟมล้างหน้า และประเภทของสิวของเรา เป็นหลักดังนี้

1ประเภทสิวอักเสบจากพันธุ์กรรมหรือฮอร์โมน ( สิวที่ไม่ได้เกิดจากการระคายเคือง )

ซึ่งกลุ่นนี้จะเห็นพ่อแม่พี่น้องเป็น มีหน้ามัน เป็นสิวตั้งแต่วัยรุ่น และบางรายมีกาการขนดกเพิ่มขึ้นด้วย และกลุ่มนี้จะมีสิวอุดตันเพิ่มขึ้นมาด้วย

คนที่เป็นสิวประเภทนี้ต้องเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมในการคุมมันได้ และสามารถฆ่าเชื้อ และลดการอักเสบได้ที่แนะนำคือ

1.โฟมล้างหน้า  NOBU  preme  Natural Face Foam

เป็นโฟมหลอดสีเขียว   เป็นโฟมล้างหน้าจากญี่ปุ่น  บริษัทผู้ผลิตเป็นบริษัทยายักษ์ใหญ่ของเมืองไทย ทำให้เรามั่นใจได้ในมาตรฐานของการผลิต

โฟมล้างหน้าสูตรมีสารต้านแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุในหารเกิดสิวถึง 2 ตัว นอกจากนั้นยังมี HOP, SAGE ที่ช่วยควบคุมความมันและในขณะเดียวกันก็มี มอยส์เจอไรเซอร์ที่ทำให้ผิวไม่แห้ง อาทิ  JOJOBA OIL ,วิตามินอี ทำให้ผิวไม่แห้งตึง เนื้อโฟมละเอียดมาก ทำให้ทำความสะอาดผิวหน้าได้ล้ำลึก เวลาล้างให้เน้นบริเวณที่สิวอุดตันเช่นคาง ซอกจมูก นวดวนบริเวณนั้นให้นานหน่อยซัก 30-40 วินาที ราคาของโฟมล้างนี้ ขนาด 50 กรัมราคา 150 บาท แต่สูตรนี้ไม่เหมาะกับคนที่แพ้สารพาราเบน ใครที่ไม่มั่นใจให้ลองใช้ที่ท้องแขนดูก่อน แต่ก็น้อยคนนักที่จะแพ้พาราเบน

2.ประเภทสิวที่เกิดจากการแพ้ง่าย

คือผิวเห่อขึ้นง่าย ไวกว่าปกติ อะไรนิดๆหน่อยๆสิวก็ขึ้นแล้ว หรือเป็นสิวที่เกิดจากการแพ้น้ำแพ้ฝุ่น ซึ่งสังเกตว่าจะมีผดผื่นเกิดขึ้นร่วมด้วย และบางคนสิวไปขึ้นที่ที่ไม่ควรจะขึ้นอย่างเช่น บริเวณคิ้ว สิวประเภทนี้แนะนำ ให้เลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า 2 ตัว

1. EUCERIN Pro ACNE คลีนซื่ง เจล EUCERIN

ถือเป็นเวชสำอางที่มีความอ่อนโยนที่สุด สูตรนี้มีสารทำความสะอาดที่ปลอดภัย มีสารชำระล้างทำความสะอาดผิวถึง 6 %ซึ่งทำความสะอาดและลดความมันได้ดี แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และมีสารช่วยผล้ดเซลล์ช่วยลดการอุดต้นได้อีกทาง เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลใสแทบไม่มีฟอง ไม่มีกลิ่น ขนาด 200 ml ราคา 630บาท ใช้ได้ยาวนานคุ้มค่า ตก ml ,ละ 3 บาทกว่าๆ สูตรนี้สามารถลดสิวอุดตันได้ดี ก่อนใช้เจลตัวนี้ล้างหน้าให้ล้างมือให้สะอาดก่อน บางคนอาจจะไม่มีเพราะไม่มีฟอง สูตนรั้ไม่มีสารต้านแบคทีเรีย เพราะเน้นรักษาสิวที่เกิดจากการอุดตันและการระคายเคือง

2. Acne-Aid สูตรสีฟ้า

อันนี้เหมาะกับคนที่ต้องการโฟมล้างหน้าที่เป็นสูตรที่อ่อนโยนอีกตัว เพราะสูตรนี้มีสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน เนื้อผลิตภัณฑ์เหลวสีขาว ไม่มีฟอง ไม่มีกลิ่น ขนาด 100 ml ราคา 197 บาท จุดเด่นคือเป็นสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายสุดๆ รักษาความสมดุลให้ผิวดีมากๆ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสารพาราเบนที่ทำให้แพ้ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

Acne-Aid สูตรสีฟ้า คล้ายกับ Acne-Aid สูตรสีแดง แต่สีฟ้าอ่อนโยนกว่าเพราะสีฟ้าไม่มีน้ำหอม แต่สีแดงมีน้ำหอม

ดังนั้นถ้าเป็นสิวอุดตัน มีงบประมาณ แพ้ง่าย ก็จะแนะนำตัว EUCERIN Pro ACNE เพราะลดสิวอุดตันได้ดีกว่า แต่ถ้าเป็นสิวแบบแพ้ง่าย แพ้ฝุ่น แพ้น้ำ ก็แนะนำให้ใช้ Acne-Aid สูตรสีฟ้า เป็นตัวเลือกแรก

3.ประเภทสิวที่เป็นสิวอักเสบจากการอุดตัน

จากการ แต่งหน้าแล้วล้างไม่สะอาด หรืออุดตันจากใช้ครีมกันแดด ควรใช้โฟมล้างหน้าที่ช่วยในการผลัดเซลล์ได้ด้วย ดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้โฟมล้างหน้าของ

 HADA LABO  AHA+BHA Mild  Exfoliating Face  Wash หลอดสีฟ้า 

สูตรนี้ใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยน ใกล้เคียงกับ EUCERIN แต่มีสารทำความสะอาดที่หลากหลายมากกว่า และมีตัวช่วยผลัดเซลล์ มีสารสกัลป์จากพืชมาช่วยต้านอนุมูลอิสระหลายตัว และมีน้ำมันหอมระเหยจากพืชที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเวลาล้างหน้า ของโฟมละเอียดมีเม็ดบีทผสมเล็กน้อย ขนาด 130 กรัม ราคา 339 บาท จุดเด่นคือ ความสะอาดได้ดีมาก รักษาความสมดุลของผิวได้ดี ลดสิวอุดตันได้ดี ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ ไม่มี พาราเบน สูตรนี้เน้นใช้รักษาสิวอุดตัน ไม่แนะนำให้คนที่มีสิวอักเสบใช้ เพราะไม่มีตัวฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และมีสารผลัดเซลล์ค่อนข้างเยอะอาจจะให้เกิดการกระคายเคืองได้

เพราะผลิตภัณฑ์โฟมและเจลล้างหน้ามีผลิตออกมาให้เลือกหลากหลาย แต่จะเลือกใช้ให้ตรงความต้องการได้มีประสิทธิภาพจริงๆ จึงต้องมีความรู้ในการเลือกใช้ที่ถูกต้อง ศึกษาและเลือกให้ถูกตามความต้องการ เพื่อใบหน้าที่สวยใสสุขภาพดีนะคะ

#โฟมล้างหน้า #โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว #ยี่ห้อไหนใช้แล้วดี

Our Partner