กลูต้าไธโอนยี่ห้อไหนในวัตสัน ที่กินแล้วผิวขาวดังใจ

กลูต้าไธโอนยี่ห้อไหนในวัตสัน ที่กินแล้วผิวขาวดังใจ

กลูต้าไธโอนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นมาเองได้ ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ตัว และ กลูต้าไธโอน ช่วยให้ขาวได้อย่างไร

สีผิวของคนเราจะมีกรดอมิโนที่ชื่อ TYROSINE ซึ่งโดยทั่วไป TYROSINE จะมีส่วนประกอบ 2 ตัวคือ EUMELANIN  และ PHEOMELANIN ถ้าคนผิวคล้ำหรือน้ำตาลจะมี EUMELANIN เยอะ แต่ถ้าคนผิวขาวก็จะมี PHEOMELANIN เยอะ และ กลูต้าไธโอนก็เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงมากที่สุด ความสามารถของมันสามารถกระตุ้นกรดอะมิโน TYROSINE เปลี่ยนรูป ให้เป็น PHEOMELANINในปริมาณที่สามารถเปลี่ยนสีผิวคล้ำให้เป็นสีผิวขาวได้มากขึ้น ซึ่งก็มีงานวิจัยที่ให้คนทดลอง

กินกลูต้าไธโอนในปริมาณ 250 กรัม และ 500 กรัมพบว่า คนที่กิน 500 กรัม สามารถขาวขึ้นภายใน 4 สัปดาห์ ส่วนกลุ่มที่ทาน 250 กรัม ก็จะขาวขึ้นประมาณ 3 เดือน

หลายคนที่บอกว่า กินแล้วไม่เห็นขาวเลยก็ต้องมาพิจารณาปริมาณที่ทาน เวลาที่ทาน คือดูปัจจัยอื่นๆด้วย และจริงๆแล้ว กลูต้าไธโอนไม่ได้มีดีแค่ขาวกระจ่างใจเพียงอย่างเดียว ยังช่วยเรื่องการเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆในร่างกาย โดยเฉพาะเซลล์ตับ และมีความสามารถในการขับสารพิษออกจากร่างกายทางตับได้ด้วย

การทานกลูต้าไธโอนควรทานในช่วงเวลา ตื่นนอน ก่อนนอน หรือในขณะที่ท้องว่างจะได้ผลดี เพราะช่วงเวลาเหล่าเป็นช่วงที่ร่างกายสามารถดูดซึม กลูต้าไธโอนได้มากที่สุด และที่สำคัญ ควรทานวิตามินซี คู่กับ กลูต้าไธโอน เพราะวิจามินซีจะไปช่วยแย่งจับสารอนุมูลอิสระในร่างกาย ทำให้เหลือปริมาณกลูต้าในร่างกายมากขึ้น จะส่งผลให้ผิวเราขาวขึ้นและเห็นผลมากขึ้น ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำยี่ห้อของกลูต้าไธโอนที่ขายดีที่สุดในร้านวัตสัน  อันดับ ด้วยคำถามที่ว่า ขายดีแล้วช่วยให้ช่วยให้ขาวได้จริงๆไหม ?  ตามไปดูกันเลยค

การคัดเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริม กูลต้าไธโอนมาแนะนำในครั้งนี้จะใช้เกณฑ์ในการเลือก ยี่ห้อที่มีปริมาณกลูต้าไธโอนที่เหมาะสมเป็นหลัก ดังนี้

1.ตัวแรกคือ COLLY GLUTA C PLUS .

ในสูตรนี้ใส่กลูต้าไธโอนมาตรงๆเต็มๆเลยคือ L-GLUTATHIONE 250 mg แต่จะมีขนาดโมเลกุลที่ใหญ่และในสูตรนี้จะใส่ L-CYSTEINE 100 เพราะจะช่วยให้กลูต้าเกิดผลมากขึ้น และยังใส่สารสกัดที่ช่วยเสริมฤทธิ์ให้ผิวขาว อาทิ สารสกัดจากทับทิม วิตามินบี 3 ใน1 กล่องจะมี 4 ซอง แต่ละซองมี 7 แคปซูล หมายความว่า 1 กล่องทานได้ 28 วัน ราคากล่องละ 356 บาท ตกเม็ดละ 12 บาท ข้อดีของ COLLY GLUTA C PLUS คือมีการใส่สารตั้งต้นมาด้วย ทำให้ขาวได้เร็วขึ้น เร็วกว่า 3 เดือนที่ทำวิจัยไว้

2.ตัวที่ 2 GLUTA MAX

มีการใส่  L-GLUTATHIONE 250 mg มาเช่นกัน และยังใส่สารสกัลป์ในเรื่องผิวขาวมาสำทับด้วย อาทิ วิตามินซี สารสกัดจากเปลือกองุ่น แต่ที่น่าสนใจคือ ได้ใส่สารสกัลป์จากเปลือสนเข้ามาด้วย ซึ่งช่วยลดความหยาบกร้านของผิว ใน1 กล่องมี 3 ซอง และใน 1 ซอง มี 7 แคปซูล เท่ากับทานได้ 21 วัน ราคา 275 บาท ตกเม็ดละ 13 บาท และยังมีแบบซองที่ทานได้ 1 เดือนด้วย สูตรนี้ก็น่าจะเห็นผลภายใน 3 เดือน หรือก่อน 3 เดือนเช่นกัน

3.WATSONS L-GULTA BERRY

แบรนด์นี้วัตสันผลิตเอง ก็จะใส่  L-GLUTATHIONE 250 mg มาตรงๆเช่นกัน แต่จุดเด่นของสูตรนี้คือ จะใส่ คอลาเจนจากปลามาด้วย 2,000 มก. และยังได้ใส่สารต้านอิสระและช่วยสร้างคอลาเจนอย่าง โคเอ็นไซม์ Q10  แต่ก็ใส่มาในปริมาณที่ไม่มากนัก

สูตรนี้จะเป็นผงชงดื่ม เมื่อละลายน้ำแล้วจะเป็นสีชมพูอ่อนๆ รสชาติออกเปรี้ยวๆหวานๆทานง่าย ในหนึ่งกล่องมี 10 ซอง ราคากล่องละ 199 บาท ถ้าจะทานให้ครบเดือน ซื้อ 3 กล่อง ราคาก็จะสูงกว่า 2 ตัวแรก แต่วัตสันจะมีการสัดโปรโมชั่นในร้าน 1 แถม 1 ลองเข้าไปเช็คดูราคากันก่อนได้ สูตรนี้ที่แตกต่างจาก 2 สูตรแรกก็ตรงมีคอลาเจน และ โคเอ็นไซม์ Q10 เข้ามาด้วย สามารถตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากผิวขาวและลดริ้วรอย แต่ก็ต้องใช้เวลา เพราะปริมาณของทั้งสองตัวที่เพิ่มมาไม่เยอะมาก

4.ตัวที่ 4 VERENA L- GULTA BB

สูตรนี้ก็ใส่ L-GLUTATHIONE 250 mg และใส่ปริมาณคอลาเจน มากกว่าของวัตสันคือ  3,000 มก.แต่เป็นตัวคอลาเจนแบบ ไตรเปปไทด์ ซึ่งก็มีคุณสมบัติไม่ต่างกัน นอกจากนั้นยังมีสารสกัดจากตระกูลเบอรี่อีก 8,000 มก. รวมๆแล้วสารที่ช่วยเพิ่มความขาวก็พอๆหับสูตรของวัตสัน ที่ต่างกันคือ สูตรนี้จะมีไฟเอบร์ที่ช่วยเพิ่มกากใยอาหาร

สูตรนี้เป็นแบบผงชงดื่มเหมือนกัน ละลายน้ำแล้วน้ำจะออกเป็นสีแดงเข้มๆเหมือนผลเชอรี่  ละลายน้ำยากกว่าขิงวัตสัน   รสชาติหวาน ใน 1 กล่องมี 10 ซอง ราคา 195 บาท  ถ้ามองในผลลัพธ์จะไปในทิศทางเดียวกับวัตสัน แต่มีจุดเด่นคือ  อาจจะเหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักด้วย เพราะมีผงสกัดมีไฟเบอร์ที่ช่วยการขับถ่าย

แล้วจะตัดสินใจเลือกสูตรไหนดี? เพราะสรรพคุณก็พอๆกัน ดัต้ลองตัดสินใจเรื่องของราคา และความสะดวกในการทานก็ได้นะ

อย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้ผิวขาวใสดังใจต้องการนะคะ

#กลูต้าไธโอน #L-GLUTATHIONE #beautytips 

Our Partner