ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว

ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว #รีวิวเครื่องสำอาง

         วันนี้เอาใจคนที่มีปัญหาเรื่องสิวแต่ต้องการใช้ครีมกันแดด โดยการนำครีมกันแดด 3 ยี่ห้อ มาให้เลือกใช้กันอย่างหมดความกังวลใจ ว่าครีมกันแดดไปซ้ำเติมทำร้ายผิวให้แย่ลงไปอีก ไปดูกันว่า ยี่ห้อไหนที่มีคุณสมบัติถูกใจคุณ

            ก่อนอื่นมาดูคุณสมบัติพื้นฐานของครีมกันแดดที่เหมาะกับคนเป็นสิวก่อนที่จะไปเลือกยี่ห้อกันก่อน

1.ถ้าเป็นครีมกันแดดแบบ PHYSICAL SUNSCREEN จะดีที่สุดเพราะจะมีความเหมาะกับกับผิวมากกว่า CHEMICAL SUNSCREEN คือกลไกของ CHEMICAL SUNSCREEN จะดูดซับรังสี UV และคลายรังสีออกมาในรูปแบบของความร้อน ดังนั้นความร้อนที่คลายออกมาอาจทำให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวได้ แต่ในขณะที่ PHYSICAL SUNSCREEN เมื่อทาไปแล้วจะเคลือบลงบนผิวเราและจะสะท้อนรังสี UV ออกไปจากผิวเรา ทำให้ความระคายเคีองต่อผิวน้อยกว่าแบบ CHEMICAL SUNSCREENซึ่งถ้าเราดูหลักๆที่ข้างบรรจุภัณฑ์ของแบบ PHYSICAL SUNSCREEN เราก็จะเจอข้อความแค่ 2 อย่างคือ Titanium Dioxide  และ Zinc Dioxide

2.ส่วนค่าในการกันแดดหรือกันรังสียูวีไม่ว่าจะเป็น SPF  หรือ UV ไม่ควรสูงเกินไป เพราะยิ่งสูงเกินไปยิ่งทำให้เกิดการระคายเคืองได้มากขึ้น ในขณะเดียวก้นก็ต้องไปต่ำเกินไปจนไม่สามารถป้องกันรังสี UV ได้

3.ไม่ควรมีส่วนผสมของสารที่ทำให้ระคายเคืองและอุดตัน  เช่น น้ำหอม ซิลิโคน ที่มีน้อยยิ่งดี

4.ถ้ามีส่วนประกอบของสารออกฤทธิ์ที่ช่วยต้านเชื้อสิวจะยิ่งดีมาก

5.ควรมีสารที่ช่วยคุมความมันบนใบหน้าได้ด้วย

ทีนี้ไปดูกันว่ามีตัวไหนบ้างที่จะไม่ทำร้ายผิวหน้าที่เป็นสิวของเราเพิ่มขึ้น

         1.VENITA ANTI-ACNE CARE SUNSCREEN SPF 50/ PA+++หลอดนี้การันตีมาตรงๆว่า เหมาะกับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ หลอดนี้มีครีมกันแดดที่เป็นทั้ง PHYSICAL และ CHEMICAL SUNSCREEN

และมีสารที่ช่วยลดการระคายเคืองอยู่หลายตัว มีสารที่ช่วยต้านเชื้อสิว และมีสารที่ช่วยควบคุมความมัน ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีพาราเบน ดังนั้นจึงตัดกังวลออกไปได้ อาจมีสารที่ให้เกิดการอุดคันอยู่บ้างแต่ก็น้อยมาก เนื้อครีมไม่วอก ไม่ลอย เวลาทางซึมเข้าผิวได้ไว ขนาด 350 CCราคา 390 บาท

         2.HELIOCARE SPF 50+/PA  ผลิตโดยเทคโนโลยี  FERNBLOCK ที่ปกป้องผิวจากแดดได้ดีมาก และในสูตรใส่สารกันแดดถึง 5 ตัวเป็นทั้งแบบ PHYSICAL และ CHEMICAL SUNSCREEN มีสารต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว มีสารสกัดจากชาเขียวที่มาช่วยควบคุมความมัน เป็นครีมกันแดดแบบเนื้อเจลสีเนื้อที่เกลี่ยง่าย

ทาแล้วหน้าไม่วอกไม่เป็นคราบ ในสูตรไม่มีพาราเบน แต่มีน้ำหอม ใครที่กังวลเรื่องความอุดตันก็ต้องล้างหน้าอย่างใส่ใจมากๆหน่อย ขนาด 50 CC ราคา 1,350 บาท

         3.EUCERIN SUNDRY TOUCH ACNE OIL CONTROL FACE SPF50+/PA+++ ตัวนี้อาจจะด้อยกว่า 2 ตัวแรกหน่อยก็ตรงที่ใช้สารกันแดดที่เป็น CHEMICAL SUNSCREEN ทั้งหมด ซึ่งข้อดีของการที่มีทั้ง PHYSICAL และ CHEMICAL SUNSCREEN จะสามารถกัน UV ได้ดีกว่า การระคายเคืองผิวก็จะน้อยกว่า

แต่หลอดนี้ถึงจะมีแค่CHEMICAL SUNSCREEN แต่เค้าก็มรสารที่มาช่วยการระคายเคืองของผิว มีสารที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า เนื้อครีมสีขาว บางเบาเกลี่ยง่าย คุมความมันได้พอสมควร ซึ่งแม้จะเป็นแบบ CHEMICAL SUNSCREEN แต่ก็ไม่ระคายเคืองต่อผิวมาก ขนาด 50 CC ราคา 1,450 บาท

#ครีมกันแดด #รีวิวเครื่องสำอาง  #ยี่ห้อไหนใช้แล้วดี #beauty tips

Our Partner