คอลาเจนญี่ปุ่น MATELL โมเลกุลเล็ก ดูดซึมขั้นสุด ผิวใส ลดริ้วรอย ในราคาเพียงหลักร้อย

คอลาเจนญี่ปุ่น MATELL โมเลกุลเล็ก ดูดซึมขั้นสุด ผิวใส ลดริ้วรอย ในราคาเพียงหลักร้อย

วันนี้เรามาส่องคอลาเจนจากญี่ปุ่น MATELL โมเลกุลเล็ก มาแรงในกระแสว่า ดูดซึมขั้นสุด ผิวใส ลดริ้วรอย ในราคาหลักร้อย ว่าจะจริงตามแกระแสหรือเปล่า ไปดูกันค่ะว่าจะดีจริงหรือเปล่า

คอลาเจน ถือเป็นอาหารเสริมที่อยู่ในกระแสตลอด ผู้ผลิตก็มีมากขึ้น ซึ่งคอลาเจนที่ออกมาจำหน่ายส่วนใหญ่จะมาจากญี่ปุ่น และวันนี้เราจะมาดูกันว่า คอลาเจนที่ใช้วันตนกรรมจาก WELLNEX จากประเทศญี่ปุ่นที่ราคาไม่แรงเกินไปนั่นคือ คอลาเจนของ MATELL ซึ่งมี 2 สูตร ซองสีทอง กับซองสีชมพู    มาดูที่สูตรแรกกันก่อน ซองสีทอง

สูตรที่ 1  ซองสีทอง MATELL COLLAGEN DIPEPTIDE 100 %

คือในสูตรนี้เป็น DIPEPTIDE ทั้งหมดเลย โดยใช้เทคโนโลยีเฉพาะที่มีการจดสิทธิบัตรจากประเทศญี่ปุ่น สูตรนี้จะดูดซึมได้เร็วเพราะเป็น DIPEPTIDE ซึ่งโครงสร้างของกรดอะมโนที่เรียงตัวอยู่ใน DIPEPTIDE จะตรงเข้าสู่เป้าหมายได้เร็ว สูตรนี้คอลลาเจนขนาดอยู่ที่ 200 DA ถือว่าเล็กมากๆ นอกจากโมเลกุลเล็กทำให้ดูดซึมได้เร็ว กระตุ้นการทำงานของ โฟโบรนบลาสต์ ที่ผิวได้ดี ร่างกายก็จะเอาไปใช้ประโยชน์ได้เร็ว ตัวนี้จะทำให้ผิวเกิดการสร้างเคราะห์ได้เร็วขึ้น และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นเต่งตึง

 MATELL COLLAGEN DIPEPTIDE หนึ่งช้อนตวงที่มีมาให้จะมีปริมาณคอลลาเจน DIPEPTIDE 5000 มล. ซึ่งถือว่าเยอะมาก ราคาซองละ 299บาทมีปริมาณ 100 กรัม ถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพง จับต้องได้ง่ายกว่าตัวอื่นๆทั่วไป แต่ถ้าใครที่อยากประหยัดงบได้อีก ก็จะเป็นสูตรนี้คือ ถุงสีชมพู สูตรที่ 2

สูตรที่ 2 ซองสีชมพู MATELL COLLAGEN TRIPEPTIDE+ DIPEPTIDE

สูตรนี้สามารถเข้ามาช่วยเรื่องลดริ้วรอยผิวได้เช่นกัน โดยขนาดคอลลาเจนจะอยู่ที 450 DA ซึ่งก็ถือว่าเป็นโมเลกุลที่เล็กแล้ว แต่จะใหญ่กว่าซองสีทองนิดหน่อย ก็ยังถือว่าเล็กและดูดซึมได้เร็ว

สูตรนี้จะแบ่งเป็น  COLLAGEN TRIPEPTIDE 95 %และ COLLAGEN

DIPEPTIDE 5 % โดย TRIPEPTIDE จะสามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ในปริมาณที่สูงในซองก็จะมีช้อนตวงเหมือนกัน โดยใน 1 ช้อนตวงมี COLLAGEN  5,000 มล. เท่าหันกับซองสีทอง ราคาอยู่ที่ 149 บาท ก็ถือว่าไม่แพง กินได้เยอะๆ ซึ่งคอลลาเจนทั้งสองตัวยังช่วยในเรื่องข้อเข่าเสื่อม

ทั้งสองสูตรจะเป็นผงสีขาวๆ ละลายง่ายมาก ถ้าละลายในน้ำเปล่า รสชาติจะมีกลิ่นคาวเล็กน้อย ใครที่กังวลเรื่องกลิ่นคาวให้เพิ่มปริมาณน้ำให้มากขึ้น หรือไปผสมกับชา กาแฟ หรืออะไรก็ได้ที่ชอบ ทั้งสองสูตรสามารถกินได้วันละหนึ่งครั้ง

แนะนำให้ทานคอลลาเจน ตอนท้องว่าง คือ ตื่นนอน ก่อนนอน หรือระหว่างมื้ออาหาร เพื่อการดูดซึมที่ดีขึ้น โดยอาจจะไปโรยกับอาหารบนโจ๊ก สลัด หรือข้าวสวยก็ทำได้ เพราะทั้งสูตร ไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมัน ไม่มีคาร์โบไฮเดรต สามารถกินสลับวันกันก็ได้ทั้งสองสูตร ใครที่สนใจสั่งซื้อได้ทางออนไลน์ ใครที่งบเยอะหน่อยก็กินสูตรซองสีทองจะดีมากเพราะมีโมเลกุลขนาดเล็กร่างกายจะนำไปใช้ได้ดีกว่า เร็วกว่า

#MATELL #คอลาเจน #beautytips

Our Partner