NIVEA LUMINOUS 630 SPOT CLEAR SUN PROTECT SPF 50 PA+++ป้องกันฝ้าแดดเกิดใหม่ และกันแดด 12 ชั่วโมง ได้จริงหรือ

NIVEA LUMINOUS 630 SPOT ป้องกันฝ้าแดดเกิดใหม่ และกันแดด 12 ชั่วโมง

วันนี้เรามาพิสูจน์ครีมกันแดดของ NIVEA LUMINOUS 630 SPOT CLEAR SUN PROTECT SPF 50 PA+++ป้องกันฝ้าแดดเกิดใหม่ และกันแดด 12 ชั่วโมง ได้จริงหรือ     ก่อนที่จะไปดูผลของการพิสูจน์ มารู้จักกับเจ้า NIVEA LUMINOUS 630 SPOT CLEAR SUN PROTECT SPF 50 PA+++ กันก่อน

ราคาของเจ้าครีมกันแดดตัวนี้อยู่ที่ 690 บาท ซึ่งถ้ามาดูส่วนผสมก็เรียกว่าคุ้มค่าที่ต้องจ่าย เพราะส่วนผสมกลักของเค้ามีอยู่ 2 อย่างคือ

ส่วนผสมตัวแรกคือ สารป้องกันแดดที่มี SPF 50 และ PA+++ ซึ่งทางแบรนด์เคลมมาว่าปกป้องแสงแดดได้ยาวนานถึง 12 ชม.โดยไม่ต้องทาซ้ำ

ส่วนผสมตัวที่ สองคือ สาร LUMINOUS 630 ซึ่งช่วยป้องกันฝ้าแดดไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำ ซึ่งอันนี้เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทางNIVEA คือปกป้องแสงแดดและปกป้องฝ้าแดดไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำด้วยพร้อมๆกัน

ในส่วนของเนื้อครีม NIVEA LUMINOUS 630 SPOT เนื้อครีมเป็นสีขาว เมื่อทาก็จะซึมเข้าผิวหนังดี ทาแล้วผิวมีความสว่างขึ้น คำเคลมที่โดดเด่นของครีมกันแดดตัวนี้คือ เขาเคลมว่า สามารถป้องกันแสงแดดได้นานถึง 12 ชม. วันนี้จะนำผลทดสอบในเรื่องของเนื้อครีมกับผิวมันมาเพิ่มด้วย เพื่อลดความกังวลของคนที่ไม่ชอบความมัน เพิ่เติมจาดการทดสอบว่าไม่ต้องทาซ้ำใน 12 ชม .ได้จริงหรือ ? โดยการทดสอบนี้ใช้ผู้ทดสอบที่เป็นคนผิวมัน

เบื้องต้นอย่าลืมความสำคัญในการใช้ปริมาณครีมกันแดดที่ต้องมีประมาณ 2 ข้อนิ้วกลางปลายในการทาทุกครั้ง เพราะครีมกันแดดจะมีประสิทธิภาพมากที่สุดก็ต่อเมื่อมีปริมาณที่เพียงพอ ถ้าใช้น้อยเกินไปก็ไม่ได้ผล เสียเปล่า ดังนั้นจึงอย่าเข้าทำนองที่ว่าเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย เมื่อเริ่มทกสอบทาครีมลงหน้าผลที่ได้คือ ไม่ขาว ไม่วอก หน้าไม่ลอย ซึมเข้าผิวดีมาก ไม่ทิ้งความเหนอะ ความมันแม่สำหรับคนผิวมัน  และให้ความรู้สึกที่ชุ่มชื้นกับผิวหน้า

นอกจากยังมีการทดสอบกับเครื่องสำอางด้วยในครั้งนี้เพื่อจะดูว่าครีมกันแดดตัวนี้มีผลอย่างไรกับเครื่องสำอางบ้าง ซึ่งผลที่ได้หลังการทาครีมกันแดด แล้วมาแต่งหน้าคือ สามารถแต่หน้าได้เนียนไม่เป็นก้อน ไม่เป็นคราบ ไม่เป็นขุย

สุดท้ายเรามาดูเรื่องประสิทธิภาพการกันแดดที่เคลมไว้ว่าป้องกันรังสึ UVA  / UVB ได้ต่อเนื่องนาน 12 ชม โดยไม่ต้องทาซ้ำ แต่ก็ไม่ได้ระบุว่าเป็นแสดงแดดจัดต่อเนื่อง. มาดูผลการทดสอบว่าจริงหรือไม่ ซึ่งการทดสอบนี้เราจะใช้ Smart sun UV Indicator ซึ่งเป็นสายรัดข้อมือที่เคลือบแสงสีเหลืองที่ไวต่อรังสีของแดด ซึ่งตัวสายจะเป็นสีเหลืองในเวลาปกติ และจะเปลี่ยนสีเป็นสัญญาณบอกเราว่าควรทาครีมกันแดดเพิ่ม เมื่อเปลี่ยนเป็นสีไข่ หรือ ครีมกันแดดที่ทาไม่ได้ผลแล้วเมื่อเปลี่ยนเป็นสีชมพู  แต่เนื่องจากไม่ได้ระบุว่าเป็นแสงแดดจัดต่อเนื่อง ผู้ทดสอบจึงใส่สายข้อมือทดสอบ ลาทาครีมกันแดด NIVEA LUMINOUS 630 SPOT ที่สายข้อมือ แล้วออกไปใช้ชีวิตประจำวันนาน 12 ชม. โดยในวันที่ทดสอบคือการออกไปซื้อต้นไม่ อุปกรณ์ที่ร้านต้นไม้ แล้วกลับเข้ามาปลูกผักที่บ้านซึ่งก็เจอแดดแรงบ้างอ่อนบ้างสลับกันไป

ซึ่งผลการทดสอบกันพบว่า

คนหน้ามัน หน้าไม่มันเร็วจนเกินไป และเมื่อผ่านไปหลายชั่วโมง หน้าก็ไม่หมองคล้ำ เนื้อครีมใช้ดี

คนผิวแห้ง เมื่อใช้ร่วมกับเครื่องสำอางก็ไม่ได้ก่อให้เกิดคราบ หรือเป็นก้อนแต่อย่างใด และยังช่วยให้เมคอัพติดทนนาน ไม่มันแม้ผ่านไป 12 ชม. และสามารถทาซ้ำได้โดยไม่เป็นก้อนหรือคราบ

สำหรับคนที่เป็นฝ้า การทาครีมกันแดดเป็นเรื่องสำคัญมากที่ขาดไม่ได้ ภ้าทาครีมลดเลือนฝ้าแล้วอย่างลืมทาครีมกันแดดซ้ำจะได้ไม่เป็นฝ้า เพราะแสงแดดเป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า ยิ่งมีครีมกันแดดที่เอาออกแบบมาให้ทั้งปกป้องแสงแดด และปกป้องการเกิดฝ้าใหม่ด้วยอย่าง NIVEA LUMINOUS 630 SPOT สะดวกสบายมากแล้วจะหาข้ออ้างไม่ทาครีมกันแดดไม่ได้แล้วนะคะ

#NIVEA #NIVEALUMINOUS630SPOT #ยี่ห้อไหนใช้แล้วดี

Our Partner