ครีมทาผิวขาว ตัวไหนใช้แล้วขาวจริง

ครีมทาผิวขาว ตัวไหนใช้แล้วขาวจริง

ใครอยากผิวขาว วันนี้มาดูกันเลยว่า ครีมทาผิวขาวตัวไหนใช้แล้วขาวจริง ไม่การตลาด แต่เบื้องต้นเรามาทำความเข้าใจเบื้องต้นกันก่อนว่าผิวเราขาวได้ต้องมีปัจจัยอะไรบ้าง ดังนั้นครีมทาผิวขาวก็เลยออกแบบมาตามกลไกที่ทำให้ผิวขาวขึ้นได้

ถ้าพูดถึงว่าครีมทาผิวขาวต้องมีส่วนประกอบอะไรบ้าง อย่างแรกก็คือต้องผสมสารพวก ไวน์เทนนิ่ง ซึ่งไวน์เทรนนิ่งที่เจอในครีมพวกขาวใส 99 %คือ NIACINAMINDE ซึ่งมีงานวิจัยมากมายว่าช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้ นอกจากนั้นก็จะมี วิตามินซี ที่เป็นทั้งรูปแบบอนุพันธ์ หรือสารสกัด แล้วก็จะมี PLANT EXTRACT ซึ่งเป็นสารสกัดจากพืช และแบรนด์ส่วนใหญ่ก้จะใช้สารสกัดจากพืชเพื่อใส่เข้ามาเป็นจุดขายซึ่งปริมารแทบจะรั้งท้ายของสูตร และส่วนผสมต่อไป ก็จะเป็นสารช่วยผลัดเซลล์ ก็คือจะช่วยให้เซลล์ที่ตายแล้วหลุดออกไปทำให้ผิวดูขาวใสขึ้น ลัมนจะทำให้ครีมบำรุงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี ตัวต่อไปคือส่วนผสมของสารกันแดด สำหรับคุณที่อยากมีผิวขาวใส สิ่งที่อยากแนะนำคือ ครีมกันแดด ช่วยได้เยอะแต่ก็เปลือง เพระมันต้องทาทั้งตัว ครีมทาผิวส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของพวกครีมกันแดด แต่ครีมกันแดดที่ผสมในครีมทาผิวประสิทธิภาพในการกันแดดจะไม่ดีเท่าพวกที่เป็นครีมกันแดดโดยเฉพาะ ใครที่ออกแดดจริงจังจึงจ้องใช้ครีมกันแดดโดยเฉพาะ

ส่วนหลักการที่บอกว่าทาครีมตัวนี้จะทำให้ผิวขาวขึ้นได้มากน้อยแค่ไหน ก็ต้องมีสารตัวสำคัญในปริมาณที่มากพอ ดูง่ายๆได้จากลำดับในสูตร ซึ่งเวลาที่เขาเขียนลำดับสูตรเขาก็จะเรียงจากปริมาณมากไปหาน้อย คือถ้าอยู่ในตัวที่ 1 ของสูตรก็จะมีปริมาณมากสุด แต่ส่วนใหญ่ที่ใส่มากที่สุดในปริมาณ 99 % คือน้ำ ถ้าได้ผลและดี สารไวเทนนิ่งควรอยู่ไม่เกินลำดับที่ 3 วันนี้เราจะคัดยี่ห้อที่ผ่านเกณฑ์อย่างที่บอกไปมานำเสนอให้เป็นตัวเลือกนะคะในขอบเขตที่เป็นของดีราคาไม่แพงมาดูกันค่ะ จบที่

ตัวที่ 1 CITRA PEARLY WHITE UV EXTRA สีส้ม

สูตรนี้มีสารไวท์เทนนิ่งเป็นอันดับ 3 ในสูตรมีผงไข่มุกที่ไปช่วยลดสีผิว นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยกันแดดได้นิดหน่อย และมีสารสกัดจากบัวหิมะเป็นส่วนผสมซึ่งจะช่วยลดการทำลายผิวจากแดดที่จะทำให้ผิวแดง หรือการอักเสบได้ เนื้อครีมสีขาวไม่เหนอะ กลิ่นหอมเฉพาะแบบ CITRA ปริมาณ 150 CC 62 บาท ข้อเสียของตัวนี้คือไม่มีสารผลัดเซลล์

ตัวที่ 2 De Leaf Thanaka white & Smooth Body Serum

ตัวนี้มีไวน์เทรนนิง เยอะเป็นอันดับ 2 ของสูตร ซึ่งหายากมากที่ครีมทาผิวจะมีปริมาณไวน์เทรนนิงเยอะขนาดนี้ ทานาคาช่วยให้ผิวขาวใส ป้องกันรังสียูวี ทำให้ผิวชุ่มชื้น ทานาคาเป็นสมุนไพรชื่อดังของพม่า มีสารสกัดจากลูก Berry ที่ช่วยให้ผิวขาวใส กันยูวีได้เล็กน้อยในช่วงที่เพิ่งทาผิว มีสารสกัดจากน้ำมันดอกกุหลาบมาช่วยต้านอนุมูลอิสระ และช่วยให้ผิวเรียบเนียน สูตรนี้ใส่สารต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างเยอะ และยังมีวิตามินอี และสารสกัดจากพืชอีกหลายตัว เนื้อครีมสีเหลืองอ่อนๆ เนื้อครีมหนักและหนืดกว่าซิตร้า กลิ่นหอมอาจจะแรงถ้าคนไม่ชอบ ราคา 170 บาท 180 ml

ข้อดีของตัวนี้คือ ใส่สารไวท์เทรนนิงค่อนข้างเยอะ แล้วยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกมากมาย ข้อเสียคือเนื้อครีมหนืดไป กลิ่นค่อนข้างแรง ราคาแพงเล็กน้อย

ตัวที่ 3 Nivea Extra White Firm & Smooth

ตัวนี้เป็นวิตามินซีในรูปแบบที่เสถียร และมีไวน์เทรนนิงอีกหลายตัวที่ผ่านการวิจัยและได้รับการยอมรับว่าทำให้ผิวขาวใสได้ จุดเด่นคือมีสาร Camu-Camu Extract ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และมีวิตามินมากกหว่ามะนาว 40 เท่า มากกว่าส้ม 30 เท่า ซึ่งคามู คามู เป็นผลไม้ที่เจอในแถบ Amazon  นอกจากจะไห้วิตามินซีสูงแล้ว ยังมีความคงตัวของวิจามินซี สูงมากด้วย เพราะโดยปกติ วิตามินจะเป็นวิตามินที่ไม่ค่อยคงตัวนาน ( 841 คำ )

โดยมีการทดลองว่าเก็บลูก คามู คามู ไว้ในที่เย็น  1 ปี ปริมาณวิตามินซี ลดลงไปแค่ 26 % ซึ่งถือว่าวิตามินซีมีความคงตัวเยอะมากกว่าวิตามินซีที่ได้จากผลไม้ชนิดอื่น

นอกจากนั้นตัวนี้ยังมี AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน กัน UV ได้เล็กน้อย มี โคเอนไซด์ Q10 มีคอลาเจน ที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียนชุ่มชื้น มีสารสกัดจากพืช เนื้อครีมสีขาว ไม่ข้อไม่หนืดกำลังดี ทาแล้วชุ่มชื้น กลิ่นหอมอ่อนๆราคา 145 บาท 400 ml

ข้อดีของตัวนี้ค่อนข้างมีครบทั้ง AHA ,ไวท์เทรนนิง, มอยส์เจอร์ , Anti-oxidant , ยูวี พิวเตอร์ ข้อเสียคือ ไวท์เทรนนิงที่ใส่ลงมาปริมาณค่อนข้างน้อย  แต่ก็มีวิตามินซีที่ค่อนข้างเสถียร คือสารไวท์เทรนนิงที่ที่มากที่สุดในสูตรนี้คือ วิตามินซี แต่ว่าวิตามินซีที่อยู่ในน้ำก็จะเสื่อมคุณภาพได้เร็วอยู่ดี แต่ก็มีข้อดีครบหลายอย่างอย่างที่บอก ถ้าจะซื้อใช้สูตรรี้ให้เลือกขวดที่ วัน เดือน ปี ผลิตใหม่ๆ   

ติดตามอ่าน ครีมทาผิวขาวตัวไหนใช้แล้วขาวจรืง  ตอนที่ 2 ในครั้งถัดไป

#ครีมทาผิวขาว #ครีมทาผิว #ยี่ห้อไหนใช้แล้วดี

Our Partner