แป้งฝุ่น3สีของ ศรีจันทร์ ใครใช้สีไหนดี ใช้อย่างไร

แป้งฝุ่น3สีของ ศรีจันทร์ ใครใช้สีไหนดี ใช้อย่างไร

แป้งศรีจันทร์ เป็นแป้งสัญชาติไทยที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักเรียนนักศึกษาเป็นพิเศษ เป็นมีคุณสมบัติเป็นแป้งที่โปร่งแสง เนื้อแป้งบางเบา เหมาะกับการแต่งหน้าที่บางบาดูเป็นธรรมชาติ และราคาสบายประเป๋า

วันนี้จะมาแนะนำ แป้งศรีจันทร์ที่เป็นแบบแป้งฝุ่น ซึ่งมี 3 สีให้เลิกใช้คือ สีส้ม สีชมพู และสีแดง

มาดูกันที่สีแรกเลย คือ กระปุกสีชมพู

เรียกว่าสี คันทรีไพน์ สีนี้เนื้อแป้งค่อนข้างขาว จึงเหมาะกับคนผิวขาว เนื้อแป้งจะออกโทนขาว เนื้อแป้งละเอียดมาก ไม่มีกลิ่น เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม

กระปุกต่อไป สีส้ม หรือ โกลเด้น โอ้ค

เปิดไปมีกระจกน่ารักบานเล็กๆมาให้ใช้สะดวก กระปุกสีนี้ เนื้อแป้งจะสีเข้มออกโทนสีเนื้อ ไม่ขาวเหมือนกระปุกสีชมพู เหมาะกับคนผิวสองสี เนื้อแป้งละเอียดไม่มีการจับตัวเป็นก้อน

ประปุกที่ 3 เป็นกระปุกสีแดงเข้ม สเปเซี่ยล วอร์นัท

กระปุกนี้จะมีเนื้อแป้งที่มีสีเข้มมากที่สุดเหมาะกับคนผิวสีเข้ม หรือผิวสีแทน เนื้อแป้งเนียนละเอียด กระจายตัวได้ดีเมื่อเกลี่ย

สำหรับวิธีการใช้แป้งฝุ่น

ปกติคนทั่วไปถ้าใช้รองพื้นก่อนการแต่งหน้า เมื่อทาแป้งพัฟที่มีส่วนผสมของรองพื้นเพิ่มไปอีกจะทำให้การแต่งหน้าหนาจนเกินไป ดังนั้นเราก็สามารถใช้แป้งฝุ่นในการเซ็ตรองพื้น หรือสำหรับน้องๆนักศึกษา ลงบีบี ครีม แล้วทาแป้งฝุ่นของศรีจันทร์ทับเบาๆก็จะดูเป็นธรรมชาติ และช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ไม่เยอะเกินไปสำหรับวัยเรียน สำหรับคนทั่วไปหากวันไหนใช้รองพื้นที่ปกปิดก็จะไม่ใช้แป้งที่หนา ควรใช้แป้งฝุ่น เพราะข้อดัของแป้งฝุ่นก็คือ เนื้อแป้งจะไม่หนาเท่าแป้งพัฟ หรือแป้งอัดแข็ง เนื้อของแป้งฝุ่นจะมีโอกาสในการตกร่องสร้างริ้วรอยบนใบหน้าน้อยกว่า เพราะว่าเนื้อแป้งจะเนียนติดไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่ทิ้งคราบ และสามารถเติมแป้งระหว่างวัน โดยไม่เป็นคราบเช่นกัน ก็มีบางคนใช้แป้งพัฟผสมแป้งฝุ่นช่วยในบางจุดของการ make up ซึ่งปัจจุบัน ศรีจันทร์ก็ผลิตแป้งแบบแป้งพัฟออกมาด้วยเช่นกัน เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกในการพกพา โดยยังคงคุณสมบัติในความเป็นแป้งโปร่งแสง เนื้อแป้งละเอียดบางเบา ที่สำคัญยังคงคุณสมบัติคุมความมันได้ยาวอย่างต่อเนื่องหลายชั่วโมงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของแป้งศรีจันทร์

ไม่ว่าจะเป็นแป้งแบบฝุ่นทั้ง 3 สี ข้างต้น หรือเป็นแป้งพัฟ แป้งอัดแข็งของศรีจันทร์ คุณสมบัติที่ตอบโจทย์สาวๆได้ตรงใจที่สุดก็คือ คุณสมบัติควบคุมความมันที่มีประสิทธิภาพ ความเป็นแป้งโปร่งแสงบางเบาละเอียด เมื่อใช้แล้วสามารถช่วยเช็ตรองพื้นได้อย่างเป็นธรรมชาติได้อย่างมาก และโดยเฉพาะแบบแป้งพัฟเมื่อใช้แล้ว จะสามารถกระจายแสงได้ดีมากทำให้ผิวหน้ามีออร่า สว่างกระจ่างใส แต่ยังให้ความรู้สึกของสีผิวหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติเช่นเดียวกับแป้งฝุ่น

ไม่ธรรมดาใช่ไหมล่ะคะ สำหรับ เครื่องสำอางแบรนด์ไทย “ศรีจันทร์”ที่มีนวัตกรรมคุณสมบัติในเรื่องความเป็นแป้งโปร่งแสง และควบคุมความมันบนใบหน้า ซึ่งเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเมืองเราเป็นที่สุด  คราวนี้ก็ถึงเวลาไป shopping เพื่อความสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติของใบหน้า สบายกระเป๋ากับแป้งแบรนด์ ศรีจันทร์กันได้แล้ค่ะ

#ศรีจันทร์ #แป้งศรีจันทร์ #รีวิวเครื่องสำอาง

Our Partner