Ample N เซรั่มเปปไทด์เกาหลี ส่วนผสมดี แต่มีข้อควรระวัง

Ample N เซรั่มเปปไทด์เกาหลี ส่วนผสมดี แต่มีข้อควรระวัง

Ample N เซรั่มเปปไทด์เกาหลี ตัวนี้มีขายที่ วัตสันแล้ว ตัวนี้เป็นเซรั่ม สูตรเปปไทด์ ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเรียบเนียน ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ ลดริ้วรอย ทำให้ผิวแข็งแรง เปปไทด์เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ประกอบไปด้วยกรดอะมิโนหลายชนิด ซึ่งกรดอะมิโนก็มีหน้าที่สร้างโปรตีน ซึ่งโปรตีนก็เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่ช่วยฟื้นฟูผิว

ความโดดเด่นในด้านpackaging ของตัวนี้คือจะสามารถมองเห็นเซรั่มเส้นใยๆ เหมือนเส้นไหมสีทอง

Ample N มี 2 ขนาด 30 ml ที่วัตสันขาย 390 บาท ส่วนขวดใหญ่ 100 ml ราคา 790 บาท packaging จะเป็นนกล่องสีขาวเขียว ขวดเป็นเนื้อแก้วใส ทำให้มองเห็นเนื้อผลิตภัณฑ์ใยไหมภายในได้อย่างชัดเจน

สำหรับวิธีใช้ก็คือ ดึงหลอดแก้วในขวด ขึ้นมาแล้วกดไล่อากาศออกจากหลอด แล้วจุ่มดูดเนื้อเผลิตภัณฑ์ขึ้นมา เมื่อทดลองหยดผลิตภัณฑ์ลงบนหลังฝ่ามือแล้วใช้นิ้วค่อยๆวนเบาๆ ใยไหมเส้นสีขาวๆก็จะละลายเข้ากับตัวเนื้อผลิตภัณฑ์สีใส แล้วด้วยการวอร์มเนื้อผลิตภัณฑ์ที่หลังมือสักครู่จะรู้สึกได้ว่าเนื้อเซรั่มจะชุ่มชื้นและมีความเหลวใสมากขึ้น เกลี่ยได้ง่ายขึ้น และมีกลิ่นหอมมากๆ เมื่อทาไปที่ผิวจะรู้สึกได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ช่วยเคลือบผิว

เมื่อทดลองใช้จริงบนใบน้า โดยทดสอบทาเพียงครึ่งหน้า โดยวิธีการใช้จริงให้หยดผลิตภัณฑ์ลงในกลางฝ่ามือแล้วใช้นิ้ววอร์มด้วยการวนเนื้อผลิตภัณฑ์กลางฝ่ามือจนเส้นใยเนื้อผลิตภัณฑ์ละลายเข้ากันได้ดีแล้วจึงนำมาแตะเบาๆให้ทั่วใบหน้า หลังทาผลิตภัณฑ์ จะรู้สึกได้ว่าผิวหน้าถูกเคลือบ

ส่วนผสมของ Ample N สูตรนี้ มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นค่อนข้างเยอะ และมีส่วนผสมของสารเคลือบผิวด้วยซึ่งการเคลือบผิวนี้ เป็นการช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผู้ในผิวหน้าเราให้ยาวนานขึ้น

นอกจากนั้นก็มี whitening, peptide  และamino acid เยอะแยะมากมาย ซึ่ง peptide กับ amino acid จะช่วยปกป้องริ้วรอย แก้ไขเรื่องความหมองคล้ำ ช่วยเรื่องผิวแห้งขาดน้ำ ผิวไม่เรียบเนียน และปัญหาเรื่องสีผิวไม่สม่ำเสมอ

และส่วนผสมที่คาดไม่ก็คือ ASA ที่มี 2 ตัวแต่ก็อยู่ลำดับท้ายๆ คือไม่ได้ใส่มาเยอะมาก สองตัวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดริ้วรอย นอกจากนั้นยังมีสารประกอบในส่วนผสมที่ช่วยลดการอักเสบ ระคายเคืองอีกด้วย

พูดถึงส่วนผสมที่ดีๆมาแล้ว ทีนี้มาดูส่วนผสมที่ควรระวังกันด้วยก็คือ Ample N สูตรนี้มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ สี น้ำหอม ซิลิโคน แต่สีก็เป็นสีจาก caramel  ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากสีเหลืองอ่อนๆของเนื้อผลิตภัณฑ์ ตัวนี้เหมาะกับคนที่ผิวแห้ง อย่างไรก็ดีด้วยส่วนผสมที่ควรระวังอย่างที่บอกมา ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์มาใช้ ควร ไปทดสอบใช้ที่เคาน์เตอร์ หรือตัวเทสเตอร์ที่ร้านค้าจำหน่ายเสียก่อนเพื่อหลีกเลี่ยงอาการแพ้ เพราะใบหน้าเรามีใบหน้าเดียวจะใช้อะไรก็ต้องให้แน่ใจที่สุดก่อนดีกว่านะ

#Ample N #เซรั่มเปปไทด์เกาหลี #ยี่ห้อไหนใช้แล้วดี

Our Partner