ANESSA สูตรครีมกันแดดสีทอง กับสูตรสีขาว ต่างกันอย่างไร?

ANESSA สูตรครีมกันแดดสีทอง กับสูตรสีขาว ต่างกันอย่างไร?

ANESSA เป็นครีมกันแดดที่ขายดีอันดับหนึ่งในญี่ปุ่น และกลายมาเป็นครีมกันแดดที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยอย่างยั้งไม่อยู่เช่นกัน และก็มีคำถามในกระแสกันเยอะว่า  เฉพาะ ANESSA ครีมกันแดดสูตรสีทอง กับสูตรสีขาว ต่างกันอย่างไร วันนี้เลยเอารายละเอียดของ ANESSA ทั้งสูตรสีทอง และสูตรสีขาวซึ่งมีทั้งหมด 4 สูตร มาแบ่งปันกันฟัง เพื่อจะได้เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกใช้ให้เหมาะสม มาเริ่มทำความรู้จักกับทั้งสองสูตรกันเลย มาดูความแตกต่างของในแต่ละสูตรนี้

สูตรที่ 1 สูตรสีขาวคือ รุ่น ANESSA  WHITEENNING UV sunscreen gel  SPF50/PA++++

เป็นสูตรที่สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน และจะช่วยปรับให้ผิวหน้าเราขาวขึ้น เหมือนชื่อสูตรที่เขียนไว้ด้านหน้าหลอด สูตรนี้เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจล ซึ่งซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย

อย่างที่บอกเนื้อของผลิตภัณฑ์สูตรนี้ จะเป็นเนื้อเจลสีขาวข้นๆเหมือนนม กลิ่นหอม บางเบา ซึมเข้าผิววัยมาก สูตรนี้มีส่วนผสมหลักของ HYALURONIC ที่มีคุณสมบัติช่วยกัดความชุ่มชื้น เหมาะมากสำหรับคนผิวแห้ง หรือคนที่ทำงานในห้องแอร์ที่ผิวมักจะขาดน้ำ และหน้าเป็นขุยได้ง่าย กันแดดสูตรนี้จึงเหมาะกับการใช้ได้ในทุกๆวัน สูตรนี้เป็น primer ในตัว ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน เหมาะกับการออกแดดที่เบาๆไม่แรงจัดจนกินไป สูตรนี้มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น 50 % และยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น

สูตรที่ 2  สูตรสีทอง คือ ANESSA PERFECT UV SUNSCREEN  SKINCARE MILK  SPF50/PA++++

สูตรนี้เป็นสูตรแจ้งเกิดตัวดังซึ่งจะเป็นสูตรน้ำนม ที่ทำให้หลงรัก เพราะเป็นรุ่นน้ำนมที่เกลี่ยง่าย ซึมไว และบำรุงผิวในตัวสามารถต่างหน้าต่อได้เลย และสามารถเติมได้ระหว่างวัน และเหมาะสำหรับการออกแดดแรงๆ เช่นไปเที่ยวทะเล สงกรานต์สามารถรับมือในการป้องกันผิวหน้าจากแสงแดดได้

สูตรที่ 3 เป็นซีรีสีทองเหมือนกันคือ ANESSA PERFECT UV SUNSCREEN  SKINCARE GEL  SPF50/PA++++

สูตรนี้สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและลำตัว เป็นครีมกันแดดเนื้อเจล สัมผัสสดชื่น เป็นไพร์เมอร์ และ เมคอัพ เบสในตัว กันน้ำ และมีประสิทธิภาพป้องกันแสดงยูวีได้นานกว่า กันแดดกันน้ำได้ดีมากๆ จึงเหมาะกับกิจกรรมกีฬาทางน้ำ หรือออกไปวิ่งออกกำลังกายตอนเช้าก็เหมาะ เพราะช่วยกันเหงื่อ เป็นรุ่นเจลเหมือนสูตรสีขาวรุ่นแรกที่แนะนำ แต่สูตรเจลสีทองจะออกแดดแรงได้มากกว่า

สูตรที่ 4 เป็นซีรี่สีทองที่ออกใหม่ ANESSA PERFECT UV SPRAY SUNSCREEN AQUA BOOSTER SPF50+/PA++++

เป็นครีมกันแดดแบบสเปรย์ทีมีละอองบางเบา ALL IN ONEเพราะใช้ดั้งผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผม โดยเฉพาะในเส้นผมที่ต้องโดนกับความร้อน สูตรรี้จะช่วยป้องกันผมแห้งผมเสีย และสำหรับคนที่แต่งหน้าเมื่อต้องการจะเติมกันแดดก็สามารถฉีดพ่นสเปรย์กันแดดตัวนี้ได้เลยโดนไม่ทำให้เครื่องสำอางหลุดลอก

รู้จักรายละเอียดของแต่ละสูตรแล้ว อย่าลืมรีบคว้ามาจัดเรียงไว้ใช้บนโต๊ะเครื่องแป้งล่ะ เพราะครีมกันแดดประสิทธิภาพดีๆ เป็นของจำเป็นที่ต้องมีสำหรับอากาศบ้านเรานี่นะ

แล้วอย่าลืมล่ะ ควรจะทาผลิตภัณฑ์กันแดดก่อนออกนอกบ้านล่วงหน้า 20 นาที เพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันแดด และควรจะเติมครีมกันแดดระหว่างวันที่อยู่กลางแดดทุกๆ 1 ชั่วโมง เพื่อสุขภาพผิวที่ดีของเราเองนะ

#ANESSA #ครีมกันแดด #ยี่ห้อไหนใช้แล้วดี 

Our Partner