ครีมกันแดดMizuMi ทั้งสองสูตร ดีสมคำเชียร์หรือเปล่า?

ครีมกันแดดMizuMi ทั้งสองสูตร ดีสมคำเชียร์หรือเปล่า?

เพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อน ออกจากบ้านเมื่อไหร่ก็ต้องทาครีมกันแดด  และผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดบ้านเราก็มีเป็นจำนวนมากให้เลือกใช้ แต่ครั้งนี้เราขอหยิบครีมกันแดดชื่อน่ารัก  MizuMi ทีมีคนพูดถึงจำนวนมากมารีวิวกันว่าน่าใช้จริงอย่างที่พูดไหม  ไปดูกันดีกว่าค่ะ

ครีมกันแดด  MizuMi มีด้วยกัน 2 สูตรให้เลือกใช้

สูตรซองสีส้มคือ MizuMi  UV WATER DEFENSE 100 %NON- CEMECAL SUNSCREEN เป็นแบบกันน้ำ และเป็นกันแดดแบบสะท้อนแสง 100 %

สูตรซองสีน้ำเงินคือ MizuMi  UV WATER  SERUM 100 %NON- CEMECAL SUNSCREEN เป็นแบบไม่กันน้ำ ใช้ได้ทุกวันและเป็นกันแดดแบบสะท้อนแสง 100 %

มาเริ่มต้นดูที่เนื้อครีมกันอย่างแรก

ผลิตภัณฑ์ของทั้งสองสูตรเป็นครีมเหลวๆ  ไม่เหนียว ไม่เหนอะ ทาแล้วซึมลงไปในผิวได้เร็ว  เหมาะกับคนผิวแห้งเพราะช่วยให้ชุ่มชื้น ทาแล้วไม่เกิดการวอก เมื่อแต่งหน้าทับก็ไม่เกิดคราบแต่อย่างใด

สิ่งที่ MizuMi เคลมมาคือ ทั้งสองสูตรไม่มีส่วนผสมของสารที่จะก่อให้เกิดการแพ้ทั้ง 5 ตัวคือ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แอลกอฮอล์ พาราเบน ไม่มีน้ำหอม และไม่มีการแต่งสี

ในส่วนของการทดสอบประสิทธิภาพของครีมกันแดด และทดสอบความมัน

ของครีมกันแดดทั้งสองสูตร โดยใช้สายรัดข้อมือสำหรับการทดสอบประสิทธิภาพของครีมกันแดด และใช้แผ่นซับมันเป็นตัววัดความมัน จากนั้นนำชุดทดสอบทั้งหมดไปตากแดดทั้งไว้ 60 นาที และเก็บผลทุกๆ 15 นาทีผลจากการทดสอบได้ผลว่า

15 นาที แทบทดสอบเปลี่ยนเป็นสีชมพูเร็วมาก  แต่แทบในส่วนที่ทาครีมกันแดดของ MizuMi ทั้งสองสูตร ยังคงเป็นสีเหลืองอยู่ นั่นหมายความว่ายังสามารถป้องกันรังสีUV ได้อยู่

30 นาทีผ่านไป ส่วนแทบที่ไม่ได้ทาครีมกันแดด กลายเป็นสีชมพูเข้ม  แทบที่ทาครีมกันแดดสูตรสีส้ม เริ่มกลายเป็นสีชมพูอ่อน ส่วนแทบฝั่งที่ทาครีมกันแดดสีน้ำเงินยังคงเป็นสีเหลืองให้เห็นอยู่

ส่วนเรื่องของความมัน วงความมันของสูตรสีส้มจะมีวงความมันที่แออกบนกระดาษซับมันกว้างกว่าสีน้ำเงิน

45 นาทีผ่านไป แทบที่ไม่ได้ทาครีมกันแดด และทาครีมกันแดดสีส้ม เปลี่ยนเป็นสีชมพูไปหมดแล้ว คงเหลือแต่แทบที่ทานครีมกันแดดสูตรสีน้ำเงินที่ยังคงมีสีเหลืองให้เห็นอยู่

ผ่านไป 1 ชั่วโมงเต็ม ปรากฏว่า แทบที่ทาครีมกันแดดสีน้ำเงินยังมีสีเหลืองปนๆชมพูอ่อน ในขณะที่แทบทดสอบอีก 2 ส่วนกลายเนสีชมพูเข้มไปหมดไป

สรุปผลประสิทธิภาพการกันแดดและความมัน

ประสิทธิภาพการกันแดดของสูตรสีส้ม MizuMi UV WATER DEFENSE 100 %NON- CEMECAL SUNSCREEN ที่เคลมเอาไว้ว่ากันแดดกันน้ำได้ 40 นาที เป็นจริงดังที่เคลมไว้ ฉะนั้นใครใช้สูตรนี้ให้ทาซ้ำทุกๆ 40 นาที ส่วนความมันของสูตรนี้ถือว่ามีความมันพอสมควร

ส่วนสูตรสีน้ำเงิน MizuMi UV WATER  SERUM 100 %NON- CEMECAL SUNSCREEN มีประสิทธิภาพการกันแดดได้ยาวนานถึง 1 ชั่วโมง ใครใช้สูตรนี้ก็ทาซ้ำ ทุก 1 ชั่วโมง ส่วนความมันนั้นสูตรนี้มีความมันน้อยมาก สูตรนี้ใช้เป็นครีมกันแดดประจำวันได้เลย

ครีมกันแดดทั้งสองสูตรนี้ บรรจุ 30 กรัมเหมือนกัน ราคาอยู่ที่ประมาณ 890 บาท หรืออาจถูกกว่านี้ในปัจจุบัน ราคาแรงแต่ประสิทธิภาพดีจริง ก็น่าลองนะคุณว่าไหม?

#ครีมกันแดด #MizuMi #ยี่ห้อไหนใช้แล้วดี 

Our Partner