แบรนด์ไทยใช้ดี เลอค่า ราคาน่ารัก ตอนที่ 1 รองพื้นขั้นเทพจาก Cute Press

แบรนด์ไทยใช้ดี เลอค่า ราคาน่ารัก ตอนที่ 1 รองพื้นขั้นเทพจาก Cute Press

นานๆทีจะมีโอกาสได้รวบรวม เครื่องสำอางแบรนด์ไทยที่ใช้ดี และราคาไม่แพง ครั้งนี้ “ เพจเชื่อชัย” จึงได้คัดสรร แบรนด์ไทยใช้ดีที่สุด ซึ่งมีทั้งหมด 4 ชิ้น 4 แบรนด์ ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง และสุดยอดแค่ไหนที่สำคัญ ราคาน่ารักรักสบายกระเป๋ามากๆ

ชิ้นแรกมาดูเรื่องของ ตัวรองพื้น 

เชื่อชัยเคยเขียนเอาไว้ว่า ตัวรองพื้น ในเรื่องของ pigment สีนั้นยังต้องยกให้กับเคาน์เตอร์แบรนด์ดังๆเขาอยู่ แต่พอมาเจอชิ้นนี้ ทุกอย่างที่เคยพูดมาเป็นโมฆะหมดเลย และเค้าคือ  1 2 Beautiful Matte Coverage Liquid Foundation SPF 30 / PA+++ จากแบรนด์ที่ชื่อว่า CUTE PRESS  

ซึ่งข้อดีอันดับแรกคือ ปกปิดได้ดีมาก เรื่องปากปกปิด เรื่องเนื้อผลิตภัณฑ์นุ่มลื่น Cute Press เค้าค่อนข้างดังอยู่แล้ว สิ่งที่ทดสอบเมื่อทาไปที่ผิวแล้ว ถ้าไม่ได้ดูขวด เราก็ดูไม่รู้เหมือนกันว่าขวดนี้ไม่ใช้ เคาน์เตอร์แบรนด์ เพราะสีสวยมาก และมีทั้งหมด 5 เฉดสีซึ่งถือว่าเยอะมากสำหรับแบรนด์ไทย ซึ่งเป็นสีโทนเหลืองที่สวย เนื้อของผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติของรองพื้นที่ดี คือลื่นและไม่ต้องออกแรงเกลี่ย ซึ่งรองพื้นของ  Cute Press ใช่เลย

คืออันนี้เหมาะกับคนที่ชอบความ matte นะ จะไม่เน้นความชุ่มชื่น เรื่องความฉ่ำ แต่เค้าคุมมันได้ 8 ชม. เนื้อครีมเบามาก และคุณไม่ต้องทาแป้งฝุ่นเลย เพราะเขา matte เค้าจะsetตัวแห้งเป็นแป้งเลย เหมาะกับคนที่ผิวมันและต้องการปกปิดรอยฝ้า

แต่ถ้าฝ้าดำมากๆๆก็ต้องมี concealer เพิ่มมาช่วยอีกนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องแกติอยู่แล้ว ไม่ว่าจะแบรนด์ไหนก็ตาม จึงขอถอนคำพูดที่ว่า pigment ไม่แพง สีมักจะไม่สวย เพราะเพิ่งจะมาเจอแบรนด์ที่ราคาไม่แพงและสีสวย

อาจจะเคยพูดเรื่อง skin care ที่ราคาไม่แพงแต่ดี แต่ไม่เคยพูดเรื่องรองพื้น แต่นี้คือใช่ จึงอยากให้ทุกคนลองใช้ดูแล้วจะหลงรัก เพราะปริมาณ 30 mlราคาเพียง 499 บาทที่สำคัญเหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยมากด้วย สีก็ไม่ dropt ระหว่างวัน

เป็นรองพื้นที่ไม่ตกร่อง ไม่กองรวม ดังนั้นใครที่กำลังมองหารองพื้น ปกปิดดี กั้นน้ำกันเหงื่อ ไม่เป็นคราบระหว่างวันและสี pigment ก็สวยในราคาที่ไม่แพง ชิ้นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ

และนี่เป็นเพียง ครีมรองพื้นแบรนด์ไทย ตัวเดียวเท่านั้น คุณสมบัติและราคาที่ “ เชื่อชัย” ตัดสรรมายังได้รับการการันตีจนน่าใช้ขนาดนี้ แล้วจะไม่ติดตาม เครื่องสำอางแบรนด์ไทยที่เหลือในตอนต่อไปหรือคะ ?

#Cute Press #แบรนด์ไทยใช้ดี #รีวิวเครื่องสำอาง

Our Partner