วิธีดูครีมกันแดด Anessa สูตรขวดสีทองว่าของแท้ หรือของปลอม

วิธีดูครีมกันแดด Anessa สูตรขวดสีทองว่าของแท้ หรือของปลอม

เพราะครีมกันแดด Anessa ของ ชิเชโด เป็นครีมกันแดดที่ถูกรีวิว พูดคุยในกระแสของเครื่องสำอาง และได้รับความนิยมอย่างมาก และมีหลายคนที่ถูกหลอกให้ซื้อของปลอมมาใช้ บ้างก็เป็นผลเสียกับใบหน้าที่หวงแหน เพราะไม่ใช่สูตรที่มีประสิทธิภาพที่แท้จริง บ้างก็สูญเสียเงินไปฟรี เพราะรู้ตัวทันจึงไม่กล้าใช้ บทความครั้งนี้จึงนำข้อมูลเพื่อการสังเกตว่า สินค้าครีมกันแดดชื่อดังของ Anessa ขวดทอง  ลักษณะไหนที่เป็นของแท้ และลักษณะไหนที่เป็นของปลอม ไปดูจุดสังเกตกันเลยค่ะ

มาไล่ดูจุดสังเกตจุดต่างๆกันเลยค่ะ

1.ในส่วนซองพลาสติกสีฟ้าที่ใส่ผลิตภัณฑ์ Anessa ขวดทอง 

 ของแท้ ซองฉลากพื้นสีน้ำเงิน จะมีประกายสะท้อนเมื่อเจอแสง ส่วนของปลอม ซฮงฉลากพื้นสีน้ำเงินจะด้านไม่มีประกายเมื่อเจอแสง

นอกจากนั้นของแท้ ด้านหน้า ด้านหน้าและด้านหลังซอง จะมีสลากสติ๊กเกอร์ภาษาไทยติดอยู่ เพราะนำเข้ามาจากญี่ปุ่น สีของซองสีฟ้าก็ดูชัดและสดใสกว่า โดยเฉพาะตัวหนังสือด้านหลังซองของแท้จะคมชัดมากๆ แต่ของปลอมจะดูเบลอ สิ่งเหล่านี้ถ้าไม่สังเกตแทบดูไม่ออก เพราะทำมาค่อนข้างเหมือนมาก

2.เมื่อแกะซองออกมา

ของแท้ สลากบนตัวสินค้าจะเห็นประกายมุข และตัวหนังสือ ANESSA จะสะท้อนกับแสง ส่วนของปลอมตัวสลากสีทองจะออไปทางสีเหลืองหม่น ไม่มีประกายมุข และตัวหนังสือ ANESSA จะไม่สะท้อนกับแสง

นอกจากนั้นในส่วนขวดบรรจุภัณฑ์ ของปลอมจะพบว่างานเคลือบพลาสติกที่เคลือบไม่ค่อยเรียบร้อย และ มีร่องรอยของกาวเลอะเทอะบริเวณฝาขวด พลิกมาด้านหลัง ของขวด รอยต่อของพลาสติกที่ติดขวดบรรจุภัณฑ์จะพบรอยย่นๆของพลาสติก

3.เมื่อเทเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาใช้

จะพบว่าของปลอมจะให้เนื้อนครีมออกสีขุ่นๆ เหลืองๆ ซึ่งถ้าเป็นของแท้ เมื่อเทออกมาเนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นสีขาวเหมือนน้ำนม และมีกลิ่นแอลกอฮอล์ค่อนข้างแรง เมื่อทาจะซึมง่ายแห้งไว แต่ของปลอมไม่มีกลิ่นแอลกอฮอล์แต่กลิ่นจะออกเหมือนกลิ่นน้ำมัน  เหมือนกลิ่นสารเคมีนิดๆ และเมื่อทาจะรู้สึกเหนอะๆ ไม่ซึมลงผิว รู้สึกได้เลยว่าไม่ใช่

4.เมื่อนำขวดบรรจุภัณฑ์ไปส่องกับไฟเปรียบเทียบจะพบว่า

ตัวขวดบรรจุภัณฑ์สีทองที่ใช้ คนละเฉดสีกัน ของแท้จะเป็นบรรจุภัณฑ์สีทองเข้ม ของปลอมสีทองอ่อน และปริมาณก็น้อยกว่าของแท้ที่ระบุไว้ 60 ml คือนอกจากจะปลอมแล้วยังให้ไม่เต็มจำนวนอีก

5.เรื่องราคา

ของแท้ที่ไปซื้อที่ร้านสินค้าเครื่องสำอางของญี่ปุ่นในห้างเซ็นทรัลพระราราม 9 เลย ราคาจะอยู่ที่ 800 กว่าบาท ลดแล้วก็เหลือ 800 ต้นๆ ส่วนตัวของปลอมที่ขายอยู่ในเว็บไซด์ ราคาแค่ 280 บาทเท่านั้นเอง ซึ่งในเว็บไซด์ส่วนใหญ่ถ้าเป็นของปลอม เลียนแบบเขาก็จะบอกเลยนะว่าปลอมใครรับได้ที่จะใช้ก็ไม่ว่ากัน แต่ที่ทดลองซื้อมานี่เขาระบุเลยว่า ของแท้ 100 % ด้วยความอยากได้ของถูก บวกความๆม่ฉลาดทำให้ตกเป็นเหยื่อในที่สุด ดังนั้นจึงจำไว้เป็นบทเรียนเลยว่า ของที่ถูกมากๆ ต่ำกว่าราคาจริงเกินครึ่งมันจะเป็นของแท้ไปได้อย่างไร และในเว็บไซด์ใครจะมาเปิดเว็บขายก็ได้ เขาไม่ได้สนับสนุนให้ขายของปลอมแต่ก็คงไม่สามารถควบคุมร้านจำนวนมากได้ทั้งหมด

ดังนั้นการซื้อของออนไลน์ ควรใช้วิจารณญาณในการซื้ออย่างรอบครอบที่สุด จะเป็นทั้งการปกป้องเงินในกระเป๋า และไม่สนับสนุนคนชั่วให้ลอยนวลอีกด้วย

#ครีมกันแดด #Anessa #ยี่ห้อไหนใช้แล้วดี

Our Partner