วิธีลงรองพื้นและอุปกรณ์ใช้ลงรองพื้นของแต่ละสภาพผิว

วิธีลงรองพื้นและอุปกรณ์ใช้ลงรองพื้นของแต่ละสภาพผิว

ถ้าเราเลือกสูตรรองพื้น และสีครีมรองพื้นที่เหมาะกับผิวของเรามาแล้วก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วที่เหลืออีกครึ่งหนึ่งที่เหลือก็คือภาคปฏิบัติ คือ เทคนิคการลงรองพื้นและอุปกรณ์ที่ใช้ในการลงรองพื้น

อุปกรณ์ลงรองพื้น สำหรับคนที่มีผิวมัน

ควรใช้ฟองน้ำ เพราะฟองน้ำมีความพรุนในตัวค่อนข้างสูงซึ่งมันจะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าของเราได้ แม้กระทั่งดูดซับรองพื้นที่เราอาจใช้เยอะเกินไปออกมาได้ อีกอย่างหนึ่งก็คือ ฟองน้ำมันมีคุณสมบัติที่ดันตัวครีมรองพื้นให้แนบสนิทกับผิวได้เป็นอย่างดี

อุปกรณ์รองพื้นสำหรับคนผิวแห้ง

ต้องใช้แปรงเป็นตัวช่วยซึ่งแปรงก็มีให้เลือกหลายแบบ แต่จะเลือกแปรงทรงแบน และแปรงทรงหัวตัดก็สามารถเลือกใช้ได้ แปรงพวกนี้จะช่วยกระจายเนื้อรองพื้นได้เร็ว และสามารถเกลี่ยรองพื้นได้ทันเวลาก่อนที่รองพื้นจะเช็ตตัว ที่สำคัญมันไม่ดูดเนื้อครีม และช่วยทำให้ความชุ่มชื่นของรองพื้นยังคงอยู่บนผิว ทำให้เนื้อครีมดูบาง ไม่ตกรอง เข้าถึงซอกที่ต้องการได้ง่าย

อุปกรณ์ลงรองพื้นสำหรับคนผิวธรรมดาหรือผิวผสม

สามารถใช้ทั้งฟองน้ำและแปรงไปด้วยได้เลยทั้งสองอย่าง เพราะผิวไม่มีปัญหาอะไร อาจจะใช้แปรงในการกระจายรองพื้นให้ทั่วๆหน้าก่อน  แล้วใช้ฟองน้ำกดตามเพื่อเพิ่มความปกปิด เพิ่มความแน่นให้กับรองพื้นก็ทำได้

ข้อควรระวัง

1.สำหรับคนผิวแห้งที่เวลาเกลี่ยแล้วจะเป็นครอบก็คือ อย่าลงรองพื้นหลายจุด แล้วมาตามเกลี่ยที่หลัง เพราะบางทีรองพื้นเช็ตตัวเร็วเราเกลี่ยไม่ทันมันจะเป็นคราบ ให้ลงไปเกลี่ยไปเรื่อยๆ

2.อย่าลงรองพื้นโดยตรงบนใบหน้า อันนี้ทุกสภาพผิวเลยนะ ให้ลงบนหลังมือก่อน เพราะอุณหภูมิบนหลังมือเรามันจะทำให้รองพื้นมีความอุ่นทำให้กระจายตัวได้ดีขึ้น ให้เทไว้ที่หลังมือแล้วค่อยนำไปป้ายที่หน้าแล้วค่อยๆเกลี่ยไปเรื่อยๆก็จะทำให้รองพื้นมีการกระจายตัวได้ดีขึ้น

3.เมื่อลงรองพื้นไปได้สัก 2-3 นาทีเราก็มาเช็คดูว่าตรงไหนที่ยังลงรองพื้นยังไม่พอ มันก็จะทำให้เราลงรองพื้นได้เนียนขึ้น ไม่จำเป็นต้องลงหนาทั้งหน้า เราก็ลงซ้ำเฉพาะจุดที่มีปัญหาอย่างเช่น จุดที่มีกระถ้ารองพื้นไม่พอ ก็นำรองพื้นมาแปะแล้วแตะๆๆๆ ให้มันกระจายและเช็ตตัวได้มากยิ่งขึ้น ไม่ต้องเกลี่ยแล้วรอบนี้ หรือถ้าผิวมันก็ใช้ฟองน้ำกดๆๆ ไม่ต้องปาด เพราะถ้าปาดจะเกิดเป็นคราบดวงๆ

4.สำหรับคนที่ผิวขรุขระไม่ค่อยเรียบเนียนควรบำรุงหน้าให้มากก่อนที่จะลงรองพื้น เพราะว่าคนที่ผิวขรุขระ ถ้ามีความแห้งเพราะบำรุงไม่ถึงมันจะเกิดคราบได้ง่าย ดังนั้นต้องบำรุงผิวให้ดีก่อนแล้วปล่อยให้ผิวดูดซับskincare ทั้งหลายก่อนแล้วค่อยลงรองพื้น จะทำให้ความขรุขระน้อยลง หรือใช้สูตรรองพื้นที่เป็นเนื้อมูสจะช่วยทำให้ความขรุขระนั้นมีความตื้นขึ้น

5.สำหรับคนที่ลงรองพื้นแล้วหน้าเหลือง แสดงว่าเลือกสีรองพื้นมาผิด ต้องไปเลือกใหม่ อันนี้ต้องลบหน้าแล้วลงรองพื้นสีใหม่อย่างเดียวเลยสำหรับวิธีแก้ไข

และทั้งหมดนี้คือวิธีลงรองพื้นขั้นพื้นฐานั้จะทำให้รองพื้นไม่เป็นก้อน ไม่เป็นคราบ ลองนำไปใช้ดูค่ะ

#วิธีลงรองพื้น #อุปกรณ์ลงรองพื้น #beauty tips

Our Partner