แป้งโปร่งแสงศรีจันทร์ เครื่องสำอางแบรนด์ไทย นวัตกรรมระดับสากล

แป้งโปร่งแสงศรีจันทร์ เครื่องสำอางแบรนด์ไทย นวัตกรรมระดับสากล

แป้งศรีจันทร์ แค่ฟังชื่อก็ได้รับความรู้สึกเป็นไทยเต็มๆ แถวการอออกแบบดีไซน์บรรจุภัณฑ์ยังออกแบบให้มีดีไซน์อารมณ์สวยงามแบบวินเทจ แต่ก็อยากจะกระซิบว่า แม้จะไม่ใช่แบรนด์ดังมาจากเกาหลี หรือ ญี่ปุ่น หรือจากที่อื่นๆ แต่ศรีจันทร์ก็เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ผลิตแป้งคุณภาพออกมาเอาใจสาวๆทั้งแบบแป้งฝุ่นและแป้งอัดแข็ง ( แป้งพัฟ) ด้วยนวัตกรรมที่ล้าสมัยด้วยคุณสมบัติที่เป็น แป้งที่โปร่งแสง  มาดูกันว่า คุณสมบัติของ แป้งแบรนด์ไทยของเราน่าควักกระเป๋ามาซื้อใช้สักแค่ไหน

ศรีจันทร์ได้ผลิตแป้งโปร่งแสงออกมา 2 แบบ ทั้งแบบแป้งฝุ่น และแบบแป้งอัดแข็ง  ( แป้งพัฟ )

มาดูรายละเอียดกันว่าแป้งทั้งสองแบบกันว่ามีคุณสมบัติอย่างไร แบบไหนที่ตรงใจคุณ

เรามาดูตัวเก่าที่เป็นแบบแป้งฝุ่นซึ่งเป็นรุ่นยอดนิยมกันก่อน

รุ่นนี้เป็นรุ่นขนาด ขนาด 10 กรัม เป็นแป้งฝุ่นเนื้อละเอียดบางเบาความโปร่งแสงของ เนื้อแป้งทำให้ใช้ได้กับทุกโทนสีผิว ใช้แล้วจะช่วยเช็ตรองพื้นได้อยู่ตัวอย่างเป็นธรรมชาติ  และไม่ทำให้สีผิวรองพื้นเปลี่ยน มีคุณสมบัติสามารถควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็เป็นเอกลักษณ์ของศรีจันทร์ เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่าย เพราะไม่มีน้ำหอม และไม่มีพาราเบนเป็นส่วนผสม กระปุกแป้งมีความสวยงามวินเทจสะดุดตาน่าใช้ พัฟที่ให้มาคุณภาพดีสามารถลงแป้งได้อย่างเป็นธรรมชาติได้ดีมาก

ผงแป้งของศรีจันทร์ เป็นสีขาวเหลือง และมีความเนียนละเอียด ตอนเทแป้งออกมาอาจจะรู้สึกว่าสีแป้งขาวเกินไป แต่พอเกลี่ยเสร็จจะไม่ขาวอย่างที่เห็นไม่ไปเปลี่ยนสีของสีรองพื้น และผิวหน้าดุเป็นสีธรรมชาติ

แบบที่ 2 เป็น แป้งพัฟโปร่งแสงของศรีจันทร์ เป็นแป้งรุ่นใหม่ของศรีจันทร์ที่เปลี่ยนรูปมาเป็นแป้งอัดแข็ง

เพื่อความสะดวกในการพกพา เนื้อแป้งละเอียดบางเบาใช้ได้กับทุกโทนสีผิว คุมความมันได้ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน พาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม จึงเหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย หรือผิวอุดตันง่าย สีของแป้งในตลับเป็นโทนขาวเหลือง มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เมื่อทาแล้วเกลี่ยจะไม่เห็นสีของแป้ง เพราะคุณสมบัติเป็นแป้งโปร่งแสง

ตัวพัฟในตลับที่ใช้แตะเนื้อแป้งมีความเนียนละเอียดนุ่มขนาดไม่หนา หรือบางคนเกินไป ตลับแป้งมีดีไซน์สวยงามทันสมัย กว่าตลับแบบฝุ่นที่เป็นแนววินเทจ

ถ้าเปรียบเทียบระดับความขาวของเนื้อแป้งแบบฝุ่นและเนื้อแบบอัดแข็งแบบตลับ ว่าเนื้อแป้งแบบฝุ่นจะมีระดับความขาวมากกว่า ส่วนแบบอัดแข็งสีแป้งจะออกโทนขาวเหลืองเป็นธรรมชาติมากกว่า รวมทั้งมีความนวลเนียนติดแนบกับผิวหน้าได้มากกว่าแบบฝุ่น

แป้งของสีจันทร์ทั้งสองรูปแบบ เหมาะสำหรับคนที่ชอบแต่งหน้าบางเบา สบายๆ และจะช่วยควบคุมความมัน และเช็ตผิวให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น มีความติดทนผิวได้ดีแม้ในเวลาหลายชม.  แป้งแบบอัดแข็งเมื่อทาเทียบกับแป้งฝุ่นหน้าจะทำให้ดูสว่างสดใสมากกว่าแบบฝุ่น แต่สีผิวก็ยังเหมือนเดิม และด้วยนวัตกรรมของความเป็นแป้งโปร่งแสง แป้งศรีจันทร์แบบอัดแข็ง จะช่วยกระจายแสงได้ดีกว่าแป้งฝุ่นรุ่นธรรมดา แต่ทั้งสองตัวก็ยังคงผิวหน้าที่เป็นธรรมชาติได้ดี ไม่เปลี่ยนสีผิว และควบคุมความมันให้ผิวหน้านวลเนียนดูดีทั้งสองแบบ

สรุปไมว่าจะเป็นศรีจันทร์แบบอัดแข็งหรือแบบฝุ่นก็มีคุณสมบัติเนื้อแป้งโปร่งแสงทั้งคู่ แต่แบบแป้งอัดแข็งจะกระจายแสงให้เกิดออร่าความสว่างใสได้มากกว่าแบบฝุ่น และติดแนบแน่นกับผิวหน้าได้ดีกว่า ซึ่งทั้งสองแบบมีคุณสมบัติควบคุมความมันได้ทั้งคู่ ข้อด้อยก็คือ เนื่องจากเป็นแป้งโปร่งแสง จึงไม่มีคุณสมบัติปกปิด ดังนั้นจึงควรลงคอนซิลเลอร์ช่วยในจุดที่ต้องการปกปิด และด้วยคุณสมบัติเป็นแป้งเนื้อละเอียดเบาบาง และโปร่งแสง จึงสามารถทาเพิ่มระหว่างวันได้โดยไม่เกิดคราบแป้ง

แป้งศรีจันทร์ทั้งสองแบบ มีหลายขนาดให้เลือก ทั้งขนาดเล็กสำหรับพกพา ขนาดกลาง และขนาดมาตรฐาน ซึ่งก็หาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป

#ศรีจันทร์ #เครื่องสำอางแบรนด์ไทย #รีวิวเครื่องสำอาง

Our Partner