เปิดตำรา 5 ไอเทมเครื่องสำอางในตำนาน

เปิดตำรา 5 ไอเทมเครื่องสำอางในตำนาน

จุดเริ่มต้นวัยสาวของผู้หญิงหลาย ๆ คน ก็คือ การหัดแต่งหน้า แต่ก่อนจะไปถึงขั้นนั้น เรามักผ่านร้อนผ่านหนาวกับเรื่องเครื่องสำอางกันมาพอสมควร กว่าจะเจอไอเทมที่เหมาะกับตัวเอง และใช้ได้ดี ก็เจ็บหนักมาไม่น้อย ไม่ว่าจะเหตุการณ์หน้าเทาจากสีรองพื้นผิดเบอร์ หรือคิ้วปลิง เพราะเลือกสีผิดแถมยังหนา มากกว่านั้น ปากต้องแดง แดงเฉพาะด้านในแบบ Ombre ไล่สีเหมือนแม่อั้ม พัชราภา ก็ต้องทินท์เท่านั้น

พูดไปแล้วก็หวนนึกถึงอดีต เรามาดูกันเถอะ ว่าไอเทมไหนในตำนานบ้างที่คุณต้องเคยหลงซื้อมาใช้ อาจจะมีทั้งไอเทมที่ดีแบบอมตะ และไอเทมที่เรียกว่าเป็นฝันร้ายสมัยหัดแต่งหน้า

Mistine BB Wonder Cream

เปิดไอเทมแรกกับงานผิวด้วยเจ้าบีบีหลอดม่วงนี้เลย สำหรับยุคนั้นสาว ๆ คนไหนไม่ทาบีบีครีมคือเอาท์มาก เพราะหน้าต้องเนียน ต้องขาวเป็นไข่มุข เรื่องความเนียนตัวนี้เขาเนียนจริง แต่เรื่องความขาวก็ต้องให้ เพราะ เขาเนื้อครีมขาวมาก สาว ๆ ผิดขาวใช้ได้สบาย แต่สาวผิวเข้มอาจต้องพักไว้ก่อน

Covermask Finishing Powder

แป้งฝุ่นเซ็ตเครื่องสำอางที่เป็นดั่งนางฟ้าของสาวผิวเหลือง ดีตได้รับความนิยมมาก ๆ ติดอันดับแป้งฝุ่นถูกและดีเกือบทุกกระทู้ บอกเลยว่าปัจจุบันคุณภาพก็ยังดีไม่เปลี่ยน ด้วยเอกลักษณ์เนื้อแป้งสีเหลืองที่เข้าได้ดีกับผิวคนไทย และประสิทธิภาพความคุมมัน

Wet n Wild Mega Lip Color

ลิปแท่งดำในตำนาน สาว ๆ ทุกคนต้องมี ฮิตกันตั้งแต่ยังไม่มีวางขายในไทย ก็เพราะเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าเขาเนื้อแมตต์ เนื้อเนียน พิกเมนต์สีชัด กลบปากคล้ำได้มิด แถมยังราคาถูกมาก สาวน้อยสาวใหญ่คือปลื้มกันถ้วนหน้า ปัจจุบันก็ยังมีวางขาย แถมหาซื้อง่ายกว่าเดิมด้วยนะ

Ashley Slim Eyebrow Pencil

ดินสอเขียนคิ้วหัวสลิมผู้มาก่อนการณ์ นี่คือต้นฉบับของดินสอเขียนคิ้วหัวเล็ก ๆ ทุกยี่ห้อ เชื่อว่าสาว ๆ ต้องเคยซื้อเจ้าตัวนี้มาใช้แน่ ๆ เพราะราคาเขาถูกมาก แค่ 20 บาท ยิ่งเด็ก ๆ ที่หัดเขียนหน้าจะยิ่งเลิฟตัวนี้ จะว่าไป นอกจากราคาถูก คุณภาพก็ดีไม่แพ้กัน เขียนง่าย ไม่ต้องออกแรงมาก และยังติดทนอีกด้วยนะ

Maybelline Hyper Curl Mascara

มาสคาร่าในตำนาน ที่ปัจจุบันก็ยังอมตะ นึกถึงความสะพรึง ความงอนหนา ในแท่งเดียว ต้องรุ่นนี้เท่านั้น ราคาถูก หาซื้อง่าย คุณภาพดี ไม่ผิดหวังแน่นอน

เรียกได้ว่าทุกไอเทมคือความอมตะแห่งวงการเครื่องสำอางจริง ๆ ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีก็ยังมีคนรู้จัก และวางขายด้วยคุณภาพเดิมอย่างต่อเนื่อง

#เครื่องสำอาง #ไอเทมในตำนาน #รีวิวเครื่องสำอาง

Our Partner