ไม่อยากเสียเงินซื้อสกินแคร์แพง ๆ ต้องลองสูตรมาส์กหน้าลดสิวแบบนี้

ไม่อยากเสียเงินซื้อสกินแคร์แพง ๆ ต้องลองสูตรมาส์กหน้าลดสิวแบบนี้

ปัญหากวนใจของคนที่มีสิว คือ การรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที จะหาหมอก็กลัวโดนเลี้ยงไข้ จะซื้อสกินแคร์มาใช้เองก็ต้องหลีกเลี่ยงส่วนผสมนั่นนี่เต็มไปหมด หาซื้อยากและมีราคาแพงอีกด้วย อีกหนึ่งวิธีที่เราอยากจะลองแนะนำให้คุณได้ทำคือ การกลับมาสู่วิธีการแบบดั้งเดิม พอกหน้าด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ เริ่มดูแลตั้งแต่สเต็ปแรกอีกครั้ง

แต่ครั้งนี้เราขอพาคุณไปโฟกัสกับพาร์ทของการพอกหน้าด้วยสูตรมาส์กต่าง ๆ ซึ่งทางเราได้คัดมาให้แล้วกับ 5 สูตรเด็ด มาส์กรักษาสิวด้วยตัวเองในราคาย่อมเยาว์ 

มะขามเปียก นมสด

เป็นที่รู้กันดีว่ามะขามเปียกเปรียบเสมือนยาสามัญประจำบ้าน ไม่ว่าจะปัญหาผิวแบบไหนก็เอาอยู่ ผิวเป็นฝ้า หมองคล้ำ มาจนถึงผิวเป็นสิว มะขามเปียกก็ยังช่วยได้ ด้วยฤทธิ์ของเขาที่มีกรด AHA จากธรรมชาติไม่เป็นอันตรายกับผิว จะช่วยผลัดเซลล์ผิวอ่อน ๆ และลดเรือนรอยดำรอยแดงจากสิว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผิวเป็นสิว เสริมทัพความนุ่มด้วยการผสมนม ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว

ไข่ขาว น้ำมะนาว

สูตรลับผิวสวยจากธรรมชาติ เพราะ ไข่ขาวสามารถช่วยเรื่องการกระชับรูขุมขนได้ดี หน้ามันน้อยลง ขจัดสิวเสี้ยน สิวหัวดำ ด้วยการผสมไข่ขาวเข้ากับน้ำมะนาวเพียงเล็กน้อย และตีให้เกิดฟอง นำสำลีไปชุบจนชุ่มและแปะลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีก็เตรียมตัวลอกออกได้เลย ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งกำลังดี

น้ำผึ้ง น้ำมะนาว

หากใครมีสิวอักเสบรอปะทุเยอะ และไหนจะรอยดำรอยแดงอีก พอกด้วยน้ำผึ้งผสมกับน้ำมะนาว สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ใช้เวลา 20-30 นาทีและล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะเป็นการดูแลหน้า ให้สิวแห้งเร็วขึ้น รอยสิวจางลง และกระชับรูขุมขนเบา ๆ ป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้อยู่หมัด

ดินสอพอง ขมิ้น น้ำผึ้ง

ใครที่เป็นสิวผด สิวจากเหงื่อต้องลองสูตรนี้ นำดินสอพองมาละลายน้ำ ผสมกับขมิ้นและน้ำผึ้งเล็กน้อย ให้ได้ลักษณะเหมือนมาส์กโคลน จะช่วยให้สิวผดและสิวอักเสบแห้ง แต่ก็ยังคงความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าด้วยน้ำผึ้ง พอกสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ใช้เวลา 15-20 นาทีก็เพียงพอ

โยเกิร์ต น้ำผึ้ง

ผิวเป็นสิวย่อมมาพร้อมกับความแห้งของผิว ดังนั้น เราต้องเติมน้ำให้ผิวด้วยวิธีลัดกันหน่อย เลือกโยเกิร์ตรสธรรมชาติสักกระปุก พอไปเลย สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ครั้งละ 20 นาที เท่านี้ก็จะเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นแถมด้วยความหน้านิ่ม ในราคาเบา ๆ และง่ายที่สุด

#มาส์กหน้าลดสิว #สูตรมาส์ก #beauty tips

Our Partner